Có thể bạn chưa biết, chế độ dinh dưỡng hàng ngày nếu không đúng khoa học rất dễ gây ra bệnh trĩ. Trĩ là căn bệnh phổ biến trong những bệnh về hậu môn, trực tràng với tỷ lệ chiếm từ khoảng 20 – 45% dân số. Nguyên nhân thường gặp ở bệnh này thường do táo báo. Cũng chính vì thế người bị trĩ cần phải được điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học để giúp hạn chế bệnh trở nặng hơn cũng như giúp cải thiện bệnh hiệu quả hơn. Cùng theo dõi ngày bài viết Bị bệnh trĩ nên ăn gì? Kiêng ăn gì để cải thiện bệnh của chúng tôi ngay dưới đây nhé

1. Người bị bệnh trĩ nên ăn gì?

Bị bệnh trĩ nên ăn gì? Kiêng ăn gì để cải thiện bệnh

1.1. Uống nhiều nước

Để cải thiện bệnh trĩ, người bị bệnh này thường được khuyên uống nhiều nước mỗi ngày bao gồm nước uống, nước giải khát, cũng có thể là nước canh trong bữa ăn hàng ngày. Việc này giúp cơ thể tiết ra phân mềm hơn, tránh táo bón.

Theo đó, bạn nên uống 1.5 – 2 lít nước hàng ngày, bổ sung thêm các loại hoa quả lợi nước như ca,. quýt, táo, bưởi,…Nước trái cây cũng đặc biệt tốt cho người bệnh trĩ, giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt và dễ chịu hơn

1.2 Thực phẩm có nhiều chất xơ

Những người mắc bệnh trĩ cũng nên lưu ý tăng cường các thực phẩm giàu chất xơ bởi chất xơ giúp tham gia dự trữ nước đáng kể ở trong ruột, chất xơ sẽ giúp phân bở ra để dễ dàng di chuyển ra ngoài.

Một số thực phẩm nhiều xơ bạn có thể tham khảo như: rau củ tươi, ngũ cốc xay bột, đậu phụ,…

1.3. Thực phẩm nhuận tràng

Việc bổ sung các thực phẩm nhuận tràng rất có lợi cho người bị trĩ. Bạn có thể tham khảo chi tiết các thực phẩm nhuận tràng chi tiết sau đây

Về rau củ: Rau diếp cám rau dền, rau mồng tơi, rau mùi, rau má

Một số loại quả: Quả chuối, táo, dưa hấu, thanh long, bưởi, kiwwi, táo và củ khoai lang

Một số loại rau củ quả: Đậu bắp, mướp, cà chua, bí đỏ, súp lơ, cà tím,…

Mật ong: có công dụng nhuận tràng rất tốt

Các loại hạt và ngũ cốc: Hạt điều, quả hạnh khô, hạt đậu nành, bột yến mạch, nho kho, quả bơ, bơ lạc,…

1.4. Các thực phẩm giàu sắt

Những người bệnh trĩ thường rất dễ bị thiếu máu, vì thế việc cung cấp sắp cho cơ thể thật sự cho bệnh nhân. Các thực phẩm giàu sắt nên được bổ sung bao gồm: rau cần, khoai tây luộc, bông cải xanh, rau cần, mộc nhĩ, mơ nho khô, gan gà, cá ngừ, cua hấp,…

Quả óc chó giúp nhuận tràng, giảm búi trĩ thòi ra phía ngoài cũng như hiện tưởng vệ sinh ra máu

2. Người bị bệnh trĩ không nên ăn gì?

Bị bệnh trĩ nên ăn gì? Kiêng ăn gì để cải thiện bệnh

2.1 Đồ mặn và nhiều muối

Bạn không nên ăn mặn nhiều bởi muối có tính năng hút nước khiến ruột giảm khả năng trữ nước gây ra chứng táo bón, khó tiêu, làm các mạch máu căng lên, khiến bệnh trĩ trở nên nặng hơn. Vậy nên hạn chế ăn mặn trong các bữa ăn là điều vô cùng cần thiết.

2.2 Hạn chế đồ ăn cay nóng

Bạn nên hạn chế tối đa các thức ăn cay nóng cũng như các loại gia vị nóng như: ớt, quế, …Tính cay nóng của đồ ăn sẽ làm kích ứng niêm mạc của ruột, dạ dày gây nóng trong người cũng như gây nên chứng táo bón nghiêm trọng hơn.

3. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Triselan – Hỗ trợ và phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả

Bên cạnh bổ sung và kiêng những thực phẩm như đã nêu ở trên. Người bị bệnh trĩ có thể tham khảo Triselan – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ và phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Thực phẩm được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Mua ngay: TẠI ĐÂY

Trên đây là bài viết Bị bệnh trĩ nên ăn gì? Kiêng ăn gì để cải thiện bệnh. Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp người bị trĩ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích để cải thiện bệnh. Chúc các bạn sức khỏe