Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không được lơ là cảnh giác và luôn tuân thủ nghiêm việc thực hiện 5K. Trong đó việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp vô cùng quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng khẩu trang đúng cách an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu nhé

1. Đeo khẩu trang như thế nào là đúng ?

Cách sử dụng khẩu trang đúng cách an toàn và hiệu quả thời dịch

Việc đeo khẩu trang sẽ giúp tất cả chúng ta tự bảo vệ cho chính bản thân mình cũng như toàn xã hội tránh được việc lây lan virut, ngăn không cho virus từ các người bệnh khác có cơ hội lây truyền và xâm nhập vào cơ thể của chúng ta.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách an toàn và hiệu quả thời dịch, giúp bạn và người thân tự bảo vệ được sức khỏe của bản thân

1.1 Loại khẩu trang y tế

Hiện nay khẩu trang y tế là loại khẩu trang  được mọi người sử dụng nhiều nhất trong việc phòng chống dịch bệnh. Khẩu trang y tế được sản xuất từ loại vải có khả năng lọc và kháng khuẩn y tế chuyên dụng. Đôi với loại này, chúng giúp ngăn chặn bụi bẩn, lọc khuẩn, chống nước, bụi, mùi hôi và đặc biệt là chống lây lan virut hiệu quả. Théo đánh giá từ bộ y tế, khẩu trang y tế có nhiều tác dụng quan trọng như:

Chống bụi xâm nhận, khói xe các vi sinh vật có hại mà mắt thường không thấy được xâm nhập vào đường hô hấp

Giúp ngăn bụi, hóa chất (kể cả khói xe) và vi sinh vật thâm nhập qua đường hô hấp.

Phòng tránh các tác nhân gây bệnh hiệu quả đồng thời ngăn chặn vi rút lây lan từ người sang người, bảo vệ tuyệt đối cho mình và những người xung quanh

1.1.1 Cách sử khẩu trang y tế đúng cách

Cách sử dụng khẩu trang đúng cách an toàn và hiệu quả thời dịch

– Khẩu trang y tế được thiết kế cho một lần sử dụng, vì thế sau lần sử dụng đầu tiên bạn hãy vứt chúng vào thùng rác, có nắp đậy kín an toàn

– Khi đeo khẩu trang y tế cần đeo đúng bề để các màu  phải để mặt có màu đậm hơn như xanh, xám, tím  ra phía trước, để đảm bảo tính chống nước chống thấm hiệu quả nhất  (Những mặt này mới có tính chống nước)

– Khi đeo khẩu trang phải đảm bảo che kín tất cả mũi và miệng. Cũng như tuyệt đối không được sờ tay vào, vì khi sờ tay sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút từ đó có thể truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh với xác suất rất cao.

– Khi tháo để vứt khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo phía sau tai, tháo ra cho vào thùng rác có nắp đậy an toàn

Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại, sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay của chúng ta.

Rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

1.2 Cách đeo khẩu trang vải đúng cách

Cũng giống như Khi đeo khẩu trang y tế, khi đeo khẩu trang vải bạn cũng phải che kín cả mũi và miệng.

Tuyệt đối không sờ tay vào bề mặt khẩu trang trong suốt thời gian đeo.

Chỉ cầm vào dây đeo phía sau tai khi tiến hành tháo khẩu trang.

Giặt khẩu trang hàng ngày bằng xà phòng để dùng cho các lần tiếp theo.

2. Mua khẩu trang y tế ở đâu an toàn, chất lượng

Hiện nay có khá nhiều loại khẩu trang được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên để mua được khẩu trang chất lượng thì bạn cũng cần phải tìm hiểu và nghiên cứu.

Khẩu Trang Happiness Mask 4d là top 1 khẩu trang được các chuyên gia y tế khuyên dùng để đảm bảo an toàn mùa dịch. Với các thành phần: 4 lớp thông minh được làm từ chất liệu vải tự nhiên chất lượng cao, dày mịn, an toàn đảm bảo.

Lớp 1: Vải không dệt chất lượng cao, ngăn chặn chất lỏng

Lớp 2 và 3: Lớp vải không dệt và lớp kháng khuẩn cao cấp

Lớp 4: Vải không dệt.

Cách sử dụng khẩu trang đúng cách an toàn và hiệu quả thời dịch