Hầu hết hiện nay mọi người đều chủ quan khi bị mắc bệnh trĩ. Một phần nguyên nhân lớn đó là người bị bệnh thường cho rằng bệnh trĩ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Điều đó thật sự sai lầm khi căn bệnh này thật sự ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, cùng xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Những cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả không phải ai cũng biết

1. Sơ lược về bệnh trĩ

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả, cùng tìm hiểu sơ lược về loại bệnh này nhé

Trĩ là một bệnh lý liên quan đến các hệ thống của mạch máu. Chúng nhận biết khi các tĩnh mạch bị phồng lớn. Thực tế đám rỗi tĩnh mạch sẽ được nâng đỡ nhờ vào cấu tạo của mô sợi và nằm ngay ở lớp dưới niêm mạc. Tuy nhiên với các nguyên nhân xấu khác nhau như đại tiện ra máu, rặn nhiều khi đi đại tiện,…lúc này sẽ làm gia tăng thêm áp lực lớn cho vùng hậu môn dẫn đến hiện tượng phồng giãn và việc hình thành búi trí là điều tất yếu.

2. Các triệu chứng thường gặp khi bệnh trĩ

Các triệu chứng thường gặp khi bệnh trĩ

Nhiều người vẫn thắc mắc hay thỉnh thoảng tự hỏi liệu mình có đang mắc bệnh trĩ hay không? Các triệu chứng của bệnh trĩ như thế nào?

Phần lớn các bệnh nhân đều chỉ phát hiện mình bị trĩ khi nhận thấy hậu môn xuất hiện các cơn đau và sưng lên kèm theo búi trĩ. Tuy nhiên đây là triệu chứng mà bệnh trĩ đã phát triển ở mức độ nặng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân rồi. Ngoài ra còn một số triệu chứng khác mà nhiều người chưa biết:

  • Người bệnh có cảm giác bị kích thích, ngứa hậu môn, niêm mạc tiết ra chất nhầy
  • Người bệnh thường cảm thấy khó chịu, đau, rát khi hậu môn bị tắc, nứt hoặc nghẹt.
  • Xung quanh hậu môn sưng tấy
  • Hậu môn xuất hiện khối nhô lên gây rát và đau, đây rất có thể là khối huyết ở búi trí
  • Đi đại tiện kèm ra máu (có thể dùng giấy vệ sinh để nhận biết)

3. Các cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Những cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả không phải ai cũng biết

Hiện nay có hai cách để điều trị bệnh trĩ đó là điều trị nội khoa và điều trị ngoại khoa tuy vào tình trạng của bệnh diễn biến nặng hay nhẹ. Tuy nhiên phương pháp điều trị nội khoa vẫn được các bệnh nhân ưu tiên lựa chọn đối với những bệnh nhân đang có triệu chứng nhẹ.

  • Chuẩn bị một chậu nước ấm, ngồi ngâm hậu môn trong chậu nước ấm này để giảm bớt các triệu chứng của bệnh cũng như giúp hậu môn thoải mái hơn
  • Xây dựng thực đơn dinh dưỡng hàng ngày phù hợp: Theo đó bạn nên bổ sung chất xơ cho mỗi bữa ăn hằng ngày. Đây là thành phần dinh dưỡng giúp điều trị trĩ xuất huyết vô cùng hữu hiệu.
  • Hạn chế các chất kích thích gây hại cho sức khỏe như: ớt, bia, rượu,….
  • Hạn chế các hoạt động mạnh, tránh việc ngồi cầu quá quá lâu, đứng quá nhiều
  • Thay đổi thói quen đi đại tiện đúng giờ, đều đặn

4. Điều trị trĩ bằng sản phẩm Triselan vô cùng hiệu quả

Bên cạnh những phương pháp điều trị bệnh trĩ đã nêu ở trên thì việc sử dụng sản phẩm điều trị bệnh trĩ Triselan được nhiều người bệnh lựa chọn bởi những công dụng vô cùng hiệu quả. Sản phẩm giúp

Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ.

Tăng cường chức năng đường tiêu hóa, hỗ trợ làm giảm và phòng ngừa táo bón.

Các triệu chứng thường gặp khi bệnh trĩ