THỰC PHẨM NÀO GIÚP NAM GIỚI CÓ NHIỀU “TINH DỊCH”

Tinh dịch chính là chất dịch màu trắng đục, trong đó có chứa tinh trùng. Khi đạt cực khoái, tinh dịch phóng ra đưa theo tinh trùng. Đây được coi là môi trường để nuôi dưỡng và giúp tinh trùng di chuyển. Vì vậy để tinh trùng khỏe mạnh, cần có một lượng tinh dịch đủ để chúng phát triển. Vậy ăn gì để có nhiều tinh dịch? Hãy cùng Asia Pharma đi qua bài viết dưới đây ngay nhé!

1. TINH TRÙNG KHỎE MẠNH CỰC KÌ QUAN TRỌNG 

TINH TRÙNG KHỎE MẠNH CỰC KÌ QUAN TRỌNG 

Để phát triển thành phôi thai, thì tinh trùng và trứng là hai yếu tố thiết yếu kết hợp lại với nhau để tạo thành hợp tử. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới đó là tinh trùng yếu. Vì thế tinh trùng khỏe mạnh là vô cùng quan trọng.

Tinh trùng khỏe mạnh được dựa trên 3 tiêu chí. Đó là, số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển và hình dáng của tinh trùng.

Tinh dịch là một hỗn hợp dịch bao gồm tinh trùng và chất lỏng tiết từ các tuyến sinh dục phụ. Chất lượng này là một yếu tố cực kì quan trọng quyết định khả năng sinh sản ở nam giới.

Để nâng cao chất lượng của tinh trùng, cùng tinh dịch, có thể bắt đầu từ những thói quen hàng ngày, hay chính những món ăn mà chúng ta nạp vào cơ thể

2. CẢI THIỆN TINH DỊCH BẰNG NHỮNG MÓN ĂN 

2.1. CÁC LOẠI HẠT

Các nghiên cứu cho thấy, nam giới độ tuổi từ 18 – 35 bổ sung chế độ ăn có nhiều hạt óc chó, hạt hạnh nhân trong khoảng thời gian 14 tuần, sẽ làm gia tăng số lượng tinh trùng, và chất lượng tinh dịch.

2.2. THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C

CẢI THIỆN TINH DỊCH BẰNG NHỮNG MÓN ĂN

Nằm đầu danh sách, giúp nam giới cải thiện số lượng và chất lượng tinh dịch là những thực phẩm giàu vitamin C.

Các loại trái cây giàu vitamin C như: quả ổi, bông cải xanh, đu đủ, quả cam…. Việc bổ sung vitamin C tác động rất lớn đến chức năng của tinh trùng, cải thiện chất lượng tinh binh.

2.3. THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN B12

Trong thịt, cá, sữa… có chứa rất nhiều vitamin B12, có tác dụng bảo vệ tinh trùng khỏi các chất oxy hóa, cũng như các chất viêm do cơ thể sinh ra.

2.4. THỰC PHẨM CHỨA LYCOPENE

Lycopene là một loại sắc tố carotenoid chứa đặc tính oxy hóa. Có nhiều trong các loại trái cây như cà chua, dưa hấu… lycopene giúp làm giảm các phản ứng oxy hóa, các phản ứng này có thể làm tổn thương DNA và tinh trùng.

2.5. KẼM

CẢI THIỆN TINH DỊCH BẰNG NHỮNG MÓN ĂN

Kẽm là một phần quan trọng, không thể thiếu trong danh sách các thức ăn giúp tăng lượng tinh dịch. Cung cấp kẽm đầy đủ trong khẩu phần ăn giúp tăng khả năng sinh sản của nam giới.

Kẽm có nhiều trong thịt, cá, trứng, các loại động vật có vỏ như tôm, cua…

Trên đây là nhóm thực phẩm rất tốt cho tinh dịch mà nam giới có thể bổ sung trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, nên có những thói quen tốt để cải thiện chất lượng tinh binh

3. GIÚP CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG TINH DỊCH BẰNG NHỮNG THÓI QUEN HÀNG NGÀY

3.1. TẬP THỂ DỤC ĐỀU ĐẶN 

GIÚP CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG TINH DỊCH BẰNG NHỮNG THÓI QUEN HÀNG NGÀY

Việc luyện tập thể dục đều đặn hàng ngày giúp tăng mức testosterone được tiết ra ở nam giới, cải thiện tốt cho sức khỏe thể chất, cũng như sức khỏe sinh sản.

Nam giới chỉ cần bỏ ra 20 phút mỗi ngày để tập chống đẩy tại chỗ hay đi bộ, không chỉ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng về số lượng mà còn cả khả năng chuyển động, hình dạng của chúng.

3.2. NGỦ ĐỦ GIẤC

Giấc ngủ cực kì quan trọng giúp duy trì sức khỏe. ngủ không đủ giấc, giấc ngủ kém khiến cho chất lượng tinh dịch kém

3.3. GIẢM BỚT CĂNG THẲNG 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông hay bị căng thẳng trong cuộc sống sẽ có số lượng tinh trùng thấp, di chuyển kém hơn những người không có quá nhiều căng thẳng. Vậy nên, giảm bớt căng thẳng bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn lành mạnh như đọc sách, nghe nhạc

3.4. BỎ THUỐC LÁ, RƯỢU BIA

GIÚP CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG TINH DỊCH BẰNG NHỮNG THÓI QUEN HÀNG NGÀY

Việc hút thuốc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh dịch và chức năng của tinh trùng

Rượu bia cũng nằm trong danh sách không tốt cho tinh dịch, nam giới sử dụng nhiều rượu bia sẽ sản xuất tinh trùng có hình dạng bất thường, làm giảm testosterone, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,

Hãy cùng theo dõi Asia Pharma để biết thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn và người thân của bạn nhé!