BẠN CẦN LÀM GÌ KHI BẢN THÂN ĐANG NẰM TRONG NHÓM NGƯỜI CÓ NGUY CƠ ĐỘT QUỴ CAO?

 

DOT-QUY

Đột quỵ có thể thay đổi cuộc sống của bạn một cách tiêu cực bởi nó xuất hiện đến như một cú sốc, đột ngột và không lường trước được. Đột quỵ có thể tấn công sức khỏe của bạn một cách ngẫu nhiên và đôi khi không có dấu hiệu báo trước nào. Có một số đối tượng đã được nghiên cứu chứng minh là sẽ có nguy cơ đột quỵ cao hơn người bình thường.

Nhóm đối tượng có nguy cơ đột quỵ cao

 

6-doi-tuong-co-nguy-co-dot-quy

  • Tiền sử gia đình: Nếu gia đình bạn có người thân từng bị đột quỵ thì bạn có thể tăng nguy cơ đột quỵ do nếp sống, thói quen hoặc do có yếu tố di truyền
  • Ít ngủ, thức khuya: Người ít ngủ có nồng độ cortisol cao hơn – hormone stress quan trọng có thể gây rối loạn chức năng tế bào lót và bảo vệ mạch máu à cảnh báo một đợt tai biến dẫn tới đột quỵ.
  • Người hay bị stress: Triệu chứng lo âu hay trầm cảm là một trong những nguyên nhân có thể làm tăng tỷ lệ đột quỵ
  • Đái tháo đường: Người bị đái tháo đường càng lâu thì rủi ro đột quỵ càng cao. Rủi ro đột quỵ cao hơn 70% ở người bị đái tháo đường dưới 5 năm và cao hơn gấp 3 lần ở những người bị đái tháo đường ít nhất là 10 năm.
  • Cao huyết áp: Huyết áp cao có thể gây ra bệnh về mạch máu tiến triển chậm trong cơ thể, bao gồm cả bệnh tim và não. Bệnh về mạch máu có thể làm hình thành cục máu đông hoặc nguy cơ huyết khối trong khắp cơ thể.
  • Cholesterol cao: Cholesterol cao có xu hướng hình thành và gây ra xơ cứng các mạch máu, làm tăng nguy cơ tạo cục máu đông trong lòng mạch, cản trở việc cung cấp máu lên não. Từ đó, hủy hoại các lớp áo trong của mạch máu khắp cơ thể bao gồm cả tim.

Vậy làm thế nào để có thể giảm đi nguy cơ đột quỵ khi bản thân đang thuộc nhóm đối tượng này?

 

dot-quy-va-cac-phuong-phap-phong-ngua

 

Theo GS.TS.BS Nguyễn Văn Thông – chủ tịch Hội đột quỵ Việt Nam chia sẽ: “Những người thuộc nhóm có nguy cơ đột quỵ cao nhất: gia đình có người thân bị đột quỵ, đang mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, cholesterol cao, bệnh lí tim mạch, hút thuốc, rượu bia nhiều, có những triệu chứng đau đầu kinh niên, động kinh thì nên đi tầm soát sớm. Nếu lạm dụng rượu bia thái quá thì rất có hại, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của cơ thể như gan, thận,…  và dẫn đến các bệnh mạn tính, nguy hiểm hơn là bị huyết áp, đột quỵ.”

Nhiều chuyên gia cũng khẳng định:

  • 85% trường hợp đột quỵ có thể phòng ngừa nếu tuân thủ đúng những khuyến cáo
  • Giảm được 70% các biến cố đột quỵ trong tương lai nếu tuân thủ các phòng ngừa.
  • Giảm 65% các biến cố đột quỵ nếu kiểm soát được huyết áp, tiểu đường và cholesterol trong máu tốt.
  • Sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường tuần hoàn máu não, tăng cường hoạt huyết bằng thảo dược cũng là một cách để làm giảm nguy cơ đột quỵ hiệu quả.

Giảm nguy cơ đột quỵ hiệu quả bằng Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5

Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5 là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như: Bạch quả, Thục địa, Xuyên khung, Kỷ tử, Ngũ vị tử, Táo nhân, Đương quy, Xích thược, Ích mẫu, Ngưu tất,… cùng một số thành phần khác.

Có tác dụng hỗ trợ: tăng cường hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giảm các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não như: mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt , chóng mặt , tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy, các hội chứng tiền đình…..

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

Nên sử dùng mỗi đợt từ 2 – 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.