Thường xuyên đau đầu và có những biểu hiện lạ cần thăm khám bác sĩ để điều trị kịp thời​

1. Đau đầu do căng thẳng

Đây là hiện tượng đau đầu phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta đều gặp phải. Hiện tượng đau đầu này có một số những triệu chứng như ít xuất hiện những cơn đau nhói, thường gây ra một cảm giác đau nhức trên một dải hẹp xung quanh trán. Thông thường, mức độ của cơn đau sẽ gia tăng từ sáng đến tối hoặc những khoảng thời gian căng thẳng trong ngày.

Nguyên nhân của đau đầu căng thẳng xuất phát từ chính những mệt mỏi, lo toan và áp lực trong một khoảng thời gian dài. Bởi trường hợp đau đầu mãn tính là rất hiếm và thường phải đi kèm với những chấn thương ở đầu hoặc cổ.

Để biết khi gặp phải những cơn đau đầu nên làm gì, thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau để chấm dứt tình trạng này. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên và kéo dài thì bạn nên tham khảo lời khuyên và phương pháp điều trị từ bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên tăng cường tham gia các hoạt động thể chất, đặc biệt với các khớp vai và cổ cũng như có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để bảo vệ não bộ.

2. Đau đầu do viêm xoang

Chứng đau đầu này xuất hiện do sự tác động của bệnh viêm xoang và thường đi kèm với các biểu hiện như sốt, sưng mặt và căng tức trên trán, gò má. Bệnh thường có một số những triệu chứng như đau nhức ở trán, vùng chân mày và khu vực dưới mắt.

Mức độ của cơn đau sẽ gia tăng khi có những tác động mạnh ở vùng đầu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy đau, nghẹt mũi và mệt mỏi.

Nguyên nhân chủ yếu của chứng đau đầu này xuất phát từ căn bệnh viêm xoang hoặc một biến chứng thường gặp khi bị cảm lạnh hoặc bị dị ứng theo mùa.

Để chấm dứt tình trạng này, tốt nhất bạn nên trực tiếp điều trị bằng các loại kháng sinh theo đơn thuốc của bác sĩ. Đặc biệt, bạn cần tránh để tình trạng đau đầu do viêm xoang kéo dài bởi nó có thể phát sinh ra nhiều căn bệnh khác liên quan trực tiếp tới họng và tai.

3. Đau nửa đầu

Những cơn đau nửa đầu thường có nguồn gốc từ quá trình trao đổi chất và sự giãn nở của các mạch máu trong não bộ. Ngoài ra, căn bệnh đau nửa đầu cũng có thể xuất hiện do yếu tố di truyền từ đời này sang đời khác.

Bệnh thường có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn và trong đầu lúc nào cũng vang lên những tiếng ồn inh tai nhức óc.

Hiện tại chưa có thuốc để điều trị dứt điểm chứng đau nửa đầu này. Tuy nhiên, bạn nên thăm khám bác sĩ để tìm kiếm và lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất để điều trị. Ngoài ra, việc thường xuyên hoạt động và tham gia các môn thể thao sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và tinh thần thoải mái hơn.

4. Đau đầu sau khi uống rượu

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau để lý giải cho hiện tượng đau đầu sau khi uống rượu. Một trong những nguyên nhân chính là việc rượu gây ra sự giãn nở mạch máu và ảnh hưởng đến nồng độ serotonin trong cơ thể. Đặc biệt, rượu gia tăng cảm giác mất nước và gây ra chứng đau nhức nửa đầu.

Phương pháp điều trị tốt nhất là dùng thuốc giảm đau, bổ sung nhiều nước và có một giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, đối với trường hợp, bạn chỉ uống một lượng rượu rất nhỏ nhưng vẫn xuất hiện cảm giác đau nhức thì rất có thể bạn đã mắc chứng bệnh đau nửa đầu. Vì vậy, bạn nên đặc biệt theo dõi và thăm khám bác sĩ nếu có những biểu hiện bất thường về sức khỏe.

5. Đau đầu do thiếu máu lên não

Huyết ứ trệ ở não và thiếu máu não là nguyên nhân chủ yếu (chiếm trên 50% các trường hợp) đau đầu mãn tính. Máu huyết ứ trệ ở não thường gây đau đầu có điểm cố định, không di dịch, như dùi đâm, có thể đau vùng chẩm, gáy, vùng trán, 2 bên đầu vùng tai, ở đỉnh đầu hay ở vùng mắt.
Thiếu máu lên não thường gây ra đau đầu ở vị trí phía sau, không có điểm cố định, điểm đau di chuyển, đau có thể lan tỏa đến khu vực chẩm, gáy, cổ, đau có thể kèm thêm các biểu hiện khác như khó ngủ, mất ngủ, hoa mắt, ù tai, chóng mặt, mất thăng bằng, đôi khi đột ngột choáng váng, khụy xuống rất nhanh nhưng vẫn tỉnh táo, hết cơn lại đi lại được, tinh thần yếu, dễ hoảng hốt, thiếu sức. Đau tăng nên khi làm việc (đặc biệt lao động trí óc) căng thẳng với cường độ cao, trong thời gian dài.

Cải thiện Đau Đầu bằng Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5

Mặc dù đau đầu do huyết ứ trệ ở não, thiếu máu não chiếm hơn 50% các trường hợp đau đầu mãn tính, nhưng có điều lạ là phần lớn các bác sĩ và bệnh nhân rất ít quan tâm đến nguyên nhân này, thường cho đó là đau đầu không rõ nguyên nhân và dùng thuốc giảm đau hàng ngày, có hại cho gan, thận.

Đối với đau đầu mãn tính do nguyên nhân này, an toàn và hiệu quả hơn nhiều là dùng thuốc Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5 để bổ huyết, hoạt huyết, tán ứ, điều trị thiểu năng tuần hoàn não. Khi huyết không còn ứ trệ ở não, máu huyết lưu thông tốt lên não thì đau đầu mãn tính cũng hết.

Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5 hỗ trợ tăng cường hoạt huyết, hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não. Hỗ trợ giảm các triệu chứng do thiểu năng tuần hoàn máu não gây ra như: mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, tê bì chân tay, hội chứng tiền đình.