Dưới đây là một số nguyên nhân bị yếu sinh lý điển hình mà đấng mày râu hay mắc phải.

Hormone sinh dục nam suy giảm

Hormone sinh dục suy giảm đồng nghĩa với ham muốn trong tình dục giảm theo. Testosterone bị mất cân bằng khiến cánh mày râu sinh lực yếu dần, không còn sung mãn hay hưng phấn trong mỗi lần gần gũi bạn đời.

Do tuổi tác

Từ 40 tuổi trở đi, cơ thể nhanh lão hóa, các chức năng hoạt động của cơ quan sinh dục cũng kém đi. Tình trạng này gây ra những vấn đề nan giải như: xuất tinh sớm, rối loạn dương cương, chất lượng và số lượng tinh trùng giảm nhanh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân yếu sinh lý nam khá điển hình hiện nay.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Uống quá ít nước, ăn nhiều chất béo, chất cay nóng, đồ ngọt, thực phẩm chứa nhiều muối, đồ uống có gas… không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý mà nam giới có thể chưa biết.

Thói quen xấu trong sinh hoạt

Ít vận động thể thao, thường xuyên thủ dâm, thức khuya, nhịn tiểu tiện, quan hệ thiếu lành mạnh,… đều có thể là lý do khiến tình trạng yếu sinh lý xuất hiện và ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Vì vậy, quý ông nên lưu ý.

Lạm dụng chất kích thích

Khi sử dụng quá nhiều chất kích thích như : rượu, bia, thuốc lá, cần sa,… sẽ khiến cơ thể ngăn tiết testosterone, gây rối loạn sinh lý và dẫn đến nhiều vấn đề trong đời sống tình dục. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà nhất định nam giới nên lưu ý.

Do bệnh lý liên quan tác động

Nam giới mắc một số bệnh lý như tim mạch, suy thận, tiểu đường, rối loạn thần kinh hay từng gặp chấn thương ở cột sống, não bộ, bộ phận sinh dục… đều có thể dẫn tới yếu sinh lý.

Yếu tố tâm lý

Khi mệt mỏi, căng thẳng, áp lực tột độ không được giải tỏa cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề sinh lý. Đây là một trong những nguyên nhân yếu sinh lý nam mà nhiều người chưa biết. Vì vậy bạn hãy lưu ý nhé!

Lạm dụng thuốc tây

Thuốc an thần, thuốc dạ dày, lợi tiểu,… nếu sử dụng quá nhiều có thể gây nên nhiều tác dụng phụ đối với cơ thể mà điển hình là tình trạng rối loạn và suy giảm chức năng sinh lý. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân mà có thể nam giới chưa từng nghĩ đến.

Việc nhận biết các nguyên nhân yếu sinh lý nam là vấn đề quan trọng giúp các quý ông chủ động phòng tránh; giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh và có một sức khỏe sinh lý sung mãn như mong muốn.