DI CHỨNG TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO

Tai biến mạch máu não có thể để lại những di chứng nặng nề. Ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe người bệnh. Khiến cho cuộc sống của người bị tai biến bị thay đổi hoàn toàn.

1. Bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não hay còn gọi là đột quỵ não. Chỉ tình trạng thiếu máu và thiếu oxy cung cấp đến một phần của não. Khiến các tế bào này bị chết đi và gây tổn thương mô não.

Trước đây, bệnh tai biến mạch máu não được coi là bệnh của người già. Nhưng thực tế hiện tại, nhiều người trẻ cũng đã trở thành đối tượng bị căn bệnh này tấn công. Bệnh có nguy cơ gây tử vong xếp thứ 3 trên thế giới, chỉ sau bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

2. Nguyên nhân gây ra bệnh tai biến mạch máu não

Nguyên nhân gây tai biến mạch máu não, do người bệnh có tiền sử bệnh:

  • Cao huyết áp.
  • Mắc bệnh đái tháo đường.
  • Các bệnh về tim mạch, mỡ máu…

Các bệnh lý này không được kiểm soát tốt, nên có nguy cơ cao làm tắc nghẽn mạch máu. Hoặc gây vỡ mạch máu dẫn đến cơn tai biến bất ngờ.

Ngoài ra, những người có thể trạng thừa cân, béo phì. Hay những người có thói quen hút thuốc lá nhiều, cũng thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh…

3. Các di chứng tai biến mạch máu não thường gặp

Tai biến mạch máu não là bệnh gây tổn thương não bộ. Do đó, sau cơn tai biến, người bệnh có thể gặp các di chứng nặng nề như:

3.1. Liệt vận động:

Người bệnh có thể bị liệt tay – chân hoặc liệt nửa người, toàn thân. Di chứng này được xem là nặng nề nhất vì gây rất nhiều vấn đề cho người bệnh. Như hạn chế vận động, thậm chí phải nằm một chỗ phụ thuộc hoàn toàn vào sự chăm sóc của người khác. Dẫn đến tâm lý chán nản, tự ti, stress…

 

3.2. Mất khả năng ngôn ngữ:

Do vùng não phụ trách chức năng ngôn ngữ bị tổn thương. Nên người bệnh có thể bị mất khả năng ngôn ngữ trong một thời gian dài. Người bệnh có thể không nói được, nói ngọng hoặc nói lắp. Quá trình phục hồi này cần rất nhiều thời gian và sự hỗ trợ kiên kì của người thân.

3.3. Rối loạn nhận thức:

Di chứng mất trí nhớ và suy giảm khả năng nhận thức về mọi vấn đề trong cuộc sống. Người bệnh cần thời gian dài để hồi phục nhưng vẫn sẽ không thể làm được những công việc tư duy, phức tạp như trước.

 

3.4. Rối loạn thị giác:

Khi bị cơn tai biến tấn công, người bệnh sẽ có dấu hiệu mờ một bên hoặc cả hai bên mắt. Đây là dấu hiệu cảnh báo di chứng rối loạn thị giác mà người bệnh có thể gặp.

3.5. Rối loạn cơ tròn hay còn gọi rối loạn tiểu tiện:

Di chứng tiểu tiện không tự chủ khiến người bệnh rất dễ mắc các bệnh về đường tiết niệu. Nên phải đặc biệt chú ý khâu vệ sinh…

3.6. Trầm cảm hay rối loạn cảm xúc:

Khi bị suy giảm hoặc mất khả năng tự chăm sóc bản thân, phải nhờ đến sự chăm sóc của người khác, cùng với rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, khó khăn trong giao tiếp…. khiến người bệnh cảm thấy tự ti, mặc cảm, dễ rơi vào trầm cảm hay rối loạn cảm xúc, dễ cáu gắt, xúc động….

4. Các di chứng này có khả năng phục hồi không?

Khả năng phục hồi còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như mức độ tổn thương của não, tình trạng di chứng và đặc biệt là sự quyết tâm của người bệnh.

Nếu bệnh nhân cố gắng, kiên trì, phối hợp tập luyện các bài tập phục hồi chức năng giúp ích rất lớn cho người bệnh, khả năng hồi phục diễn ra sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó bệnh nhân nên xây dựng lối sống lành mạnh, điều độ.

Đặc biệt, nên sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ phục hồi sau tai biến để rút ngắn thời gian điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát.

Hoạt huyết dưỡng não Đông Dược 5 – Hỗ trợ tăng cường hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ hiệu quả.

TPBVSK HOẠT HUYẾT DƯỠNG NÃO ĐÔNG DƯỢC 5 - GIÚP TĂNG CƯỜNG TUẦN HOÀN MÁU NÃO TỐT NHẤT HIỆN NAY

Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5 là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như: Bạch quả, Thục địa, Xuyên khung, Kỷ tử, Ngũ vị tử, Táo nhân, Đương quy, Xích thược, Ích mẫu, Ngưu tất,… cùng một số thành phần khác.

Có tác dụng: hỗ trợ tăng cường hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giảm các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não như: mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt , chóng mặt , tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy, các hội chứng tiền đình…..

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

Nên sử dụng liệu trình từ 2 – 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất

Đối tượng sử dụng: Người bị tai biến mạch máu não với các biểu hiện: Mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt, tê bì tay chân, hội chứng tiền đình.