Giỏ hàng
(0) Sản phẩm
Giỏ hàng trống!
Tư vấn 24/7
Đặt hàng nhanh
Miễn phí vận chuyển
Đơn hàng từ 1.000.000đ
Giỏ hàng
(0) Sản phẩm
Giỏ hàng trống!
Khoai lang chứa đường tự nhiên, chất xơ và một số chất dinh dưỡng khác. Người bị tiểu đường có thể ăn khoai lang không? Để biết người tiểu đường có thể ăn khoai lang không cần biết chỉ số đường huyết của khoai lang bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Khoai lang cũng là thực phẩm giàu carbohydrat. Và nhóm dưỡng chất chống ôxy hóa tự nhiên carotenoid giúp ổn định lượng đường huyết và insulin. Ngoài ra, việc ăn khoai lang thường xuyên thúc đẩy quá trình sản sinh adiponectin. Hormone điều tiết lượng đường huyết trong cơ thể.
Bên cạnh đó, khoai lang là thực phẩm chứa ít tinh bột, chứa nhiều chất xơ và nước. Giúp cho hệ tiêu hóa hấp thụ chậm chất dinh dưỡng. Lượng đường trong máu được sản xuất ổn định và insulin được sản sinh ở mức bình thường. Rất tốt trong việc kiểm soát bệnh đái tháo đường.
Khoai lang là loại đường tự nhiên có vị ngọt, phóng thích đường từ từ vào máu. Giúp đảm bảo một nguồn cân bằng và thường xuyên của năng lượng.
Mặc dù có vị ngọt, nhưng khoai lang thực tế là thức ăn tốt cho những người bệnh đái tháo đường. Các nghiên cứu cho thấy nó hỗ trợ cho sự ổn định nồng độ đường trong máu và làm giảm sức kháng insulin.
Mặc dù khoai lang chứa nhiều tinh bột nhưng lại ít calo và hàm lượng đường thấp. Ngoài ra, thực phẩm này giàu chất xơ giúp người bệnh có cảm giác no lâu, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể và duy trì lượng đường trong máu. Trong 100g khoai lang chứa khoảng 28.5g Carbohydrate với chỉ số đường huyết thấp khoảng 50. Quá trình chế biến khoai lang cũng sẽ ảnh hưởng đến chỉ số GI của loại thực phẩm này.
Ngay cả cách luộc khoai cũng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu khi được cơ thể hấp thụ. Chẳng hạn như khi luộc khoai lang 30 phút thì chỉ số GI thấp khoảng 46 nhưng chỉ luộc 8 phút thì chỉ số đường huyết lên tới 61.
Ngoài ra, trong khoai lang còn có các thành phần rất tốt cho cơ thể như:
Về việc ăn khoai lang nếu chỉ sử dụng với lượng vừa đủ, loại thực phẩm này hoàn toàn tốt đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý ăn ở mức độ vừa phải cũng như chế biến đúng cách. Bên cạnh sử dụng khoai lang, người bệnh tiểu đường cũng cần chú ý sử dụng các loại thực phẩm khác phù hợp để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.