Bệnh tim mạch làm suy giảm “bản lĩnh” phái mạnh như thế nào?

  • Các bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch cũng rất dễ bị yếu về sinh lực và sinh lý do: Lưu lượng máu đi nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể không được đầy đủ như người bình thường làm chức năng lục phủ ngũ tạng trong cơ thể bị ảnh hưởng, tế bào luôn bị thiếu ôxy, không đủ năng lượng nên hay bị mệt mỏi, làm việc khó tập trung, suy giảm phong độ. Mặt khác, khi chức năng các cơ quan bị ảnh hưởng dẫn đến testosterone cũng bị giảm tiết, gây nên yếu sinh lý.
  • Ngoài ra, người bệnh tim mạch vì phải sống chung với thuốc điều trị suốt đời nên không thể tránh khỏi các tác dụng phụ ảnh hưởng lên chức năng gan, thận, gây yếu sinh lý, giảm ham muốn. Các quý ông mắc bệnh tim mạch thường bị rối loạn cương dương, khó đạt được hưng phấn, khoái cảm, giảm chất lượng đời sống tình dục.

Bệnh tiểu đường làm giảm ham muốn ở nam giới

  • Đàn ông bị tiểu đường thường có nồng độ hocmon sinh dục nam testosterone thấp hơn so với người khỏe mạnh. Điều này làm giảm ham muốn tình dục của họ, một phần rất lớn số người mắc bệnh, hơn 50% có vấn đề với việc duy trì sự cương cứng (rối loạn cươn dương).
  • Thông thường, để cho một người đàn ông có thể đạt được sự cương cứng phải có đủ lưu lượng máu đến dương vật. Tuy nhiên, tăng đường huyết mãn tính làm tổn thương mạch máu khiến lượng máu qua bộ phận sinh dục giảm. Bên cạnh đó, tiểu đường cũng ảnh hưởng đến việc “giao tiếp” giữa não bộ và dương vật, từ đó gây ra tình trạng “trên bảo dưới không nghe”.

Cao huyết áp  và rối loạn cương dương

  • Cao huyết áp sẽ làm hỏng động mạch. Theo thời gian, tình trạng áp suất máu trong lòng mạch máu tăng cao có thể khiến các động mạch trở nên kém linh hoạt và hẹp hơn. Điều này sẽ làm giảm lưu thông máu. Cao huyết áp không chỉ làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ mà còn gây cản trở máu lưu thông đến dương vật. Được cung cấp đủ máu là điều cần thiết để dương vật có thể cương cứng và duy trì trạng thái cương cứng khi hoạt động tình dục.

Bệnh xơ vữa động mạch gây chứng “trên bảo dưới không nghe

  • Xơ vữa động mạch là sự thu hẹp của lòng động mạch do các mảng bám bất thường được tạo thành bên trong lòng động mạch. Hậu quả là làm ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, trong đó bao gồm cả hệ thống mạch máu ở dương vật. Khi hệ thống mạch máu ở dương vật bị xơ vữa, làm cho sự vận chuyển máu đến cung cấp cho dương vật bị cản trở, máu dồn về thể hang ít nên dương vật không thể cương cứng được.
  • Theo tạp chí Y học Tình dục (Mỹ), trong các nguyên nhân mạch máu của rối loạn cương, xơ vữa động mạch chiếm 70%. Đặc biệt, xơ vữa động mạch chiếm tới gần 50% các trường hợp “trên bảo dưới không nghe” ở nam giới trên 50 tuổi.
  • Bệnh xơ vữa động mạch đang ngày càng trở nên phổ biến ở những nam giới trẻ thường xuyên hút thuốc lá, ít vận động, chế độ ăn giàu chất béo, ăn mặn, quá ngọt… Đặc biệt, y học hiện đại đã chứng minh sự suy giảm tất yếu nồng độ Testosterone ở nam giới theo thời gian là nguyên nhân làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch, thúc đẩy bệnh xơ vữa động mạch hình thành và tiến triển, mà một trong nhũng hậu quả của nó là tình trạng rối loạn cương dương.