NHỮNG THÓI QUEN KHÔNG TỐT KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ GIẢM CÂN

 

Trên thực tế, có rất nhiều người muốn giảm cân và tìm cách để giảm cân. Nhưng nếu bạn đang làm tất cả những gì cần thiết để có thể giảm cân và giảm mỡ bụng. Nhưng vẫn không thấy được tiến triển gì. Thì dưới đây sẽ là một số lý do khiến bạn khó có thể đạt được mục tiêu của mình.

1. Không bổ sung đủ protein

Việc thiếu hụt protein theo thời gian có thể khiến cho bạn mất đi khối lượng cơ bắp đang có. Điều này sẽ làm giảm dần đi sức mạnh, khiến cho bạn khó có thể giữ thăng bằng hơn. Và làm chậm đi quá trình trao đổi chất.

2. Sử dụng nhiều đồ uống có đường

Đồ uống có đường là một trong những thực phẩm góp phần tăng cần nhiều nhất. Bộ não của bạn không khiến bạn ăn ít calo hơn từ các thực phẩm khác để bù đắp cho lượng calo của nó.

3. Không nhai kỹ thức ăn

Chúng ta thường ăn một cách vội vàng. Để gấp rút thực hiện tiếp lịch trình bận rộn hàng ngày của mình. Tuy nhiên, ăn uống chánh niệm và nhai thức ăn sẽ giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Và là chiến lược giảm cân hiệu quả nhất hiện có.

4. Không ăn đủ chất xơ

Một chế độ ăn kiêng nhiều xơ sẽ mang lại hiệu quả trong quá trình giảm cân. Chất xơ hòa tan giúp giảm cơn đói bụng bằng cách hình thành một loại gel giữ nước. Loại gel này di chuyển chậm chạp trong đường tiêu hóa, giúp bạn có cảm giác no bụng.

Không chỉ là chất xơ hòa tan, tất cả các loại chất xơ đều tốt cho sức khỏe và quá trình giảm cân.

5. Thường xuyên bỏ bữa

Nhiều người ép bản thân bỏ bữa để có thể cắt giảm lượng calo. Vì nghĩ rằng sẽ giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, khi bỏ bữa, cơ thể bạn sẽ chuyển sang chế độ đói. Khiến cho quá trình trao đổi chất bị chậm lại. Từ đó, tích trữ chất béo để tiết kiệm năng lượng.

Cách tốt nhất để giảm cân là hãy tập trung vào việc ăn uống điều độ. Kiểm soát khẩu phần trong mỗi bữa ăn để giữ cho quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động tích cực và ổn định.

6. Ăn vặt không kiểm soát

Ăn vặt không kiểm soát, đặc biệt là vào đêm khuya, có thể là nguyên nhân gây tăng cân. Một số người còn tìm đến đồ ăn vặt để đối phó với căng thẳng, buồn chán. Việc ăn uống theo cảm xúc này sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân vì sử dụng không kiểm soát các loại thực phẩm chứa nhiều calo “rỗng”.

7. Sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn sẽ giúp tiết kiệm được thời gian nhưng lại khiến cho cơ thể tăng cân không kiểm soát vì chúng chứa nhiều đường, chất béo không lành mạnh, natri dư thừa.

Cần hạn chế sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn, hãy cố gắng dành thời gian để chế biến các thực phẩm tươi mới.

8. Thiếu ngủ, ngủ không đủ

Khi cơ thể thiếu ngủ, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều ghrelin (hormone gây đói) và ít leptin (hormone báo hiệu cảm giác no). Sự mất cân bằng này có thể dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn và ăn những thực phẩm chứa nhiều calo khiến cho cân nặng và mỡ bụng tăng mất kiểm soát.

Hãy đặt mục tiêu ngủ đủ 7-9 tiếng/ ngày để quá trình giảm cân, giảm mỡ bụng diễn ra hiệu quả.

9. Lười vận động

Không hoạt động đủ là một lý do khác khiến cho mọi người không thấy được kết quả giảm cân. Ngồi một chỗ hay nằm liền sau khi ăn cũng là một sai lầm có thể làm đảo ngược chết độ ăn kiêng nghiêm ngặt của bạn.

10. Không theo dõi lượng calo tiêu thụ

Theo như nghiên cứu, việc theo dõi mức tiêu thụ thực phẩm của bạn sẽ hỗ trợ giảm cân. Những người liên tục theo dõi lượng calo của mình trong nhật ký thực phẩm hoặc chụp ảnh bữa ăn của họ để có xu hướng giảm cân nhiều hơn những người không làm như vậy.

11. Quá tập trung vào con số trên cân

Những con số hiện lên bàn cân chỉ là một cách đánh giá sự thay đổi về cân nặng. Cân nặng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cả sự tăng giảm về cơ, mỡ, nước và lượng thức ăn tích trữ trong cơ thể.

Cân nặng có thể tăng giảm 1.8kg trong một ngày tùy thuộc vào lượng thức ăn, nước uống bạn nạp vào cơ thể ngày hôm đó. Có những trường hợp, con số trên cân không thay đổi nhưng thực chất cơ thể đã giảm được lượng mỡ đáng kể và thay đó là khối lượng của cơ.