Đột quỵ ở người trẻ đang ở mức báo động

Đột quỵ thường xảy ra khi dòng máu cấp nuôi tim lên não bị ngừng đột ngột do tắc mạch máu (thường là do cục máu đông) hoặc vỡ mạch máu.

Tình trạng đột quỵ xảy ra đột ngột, diễn tiến nhanh và để lại biến chứng vô cùng nặng nề, đây là mối đe dọa nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của mọi người. Bất cứ một ai cũng có thể gặp phải đột quỵ và đây cũng là nguyên nhân gây tàn phế hàng đầu thế giới, ở Việt Nam đây là nguyên nhân thứ 3 gây nên tình trạng tử vong.

Mặc dù các triệu chứng thường diễn ra rất nhanh và bất ngờ nhưng theo các chuyên gia thì đột quỵ là kết quả của nhiều yếu tố nguy cơ, diễn ra âm thầm và kéo dài trước đó mà bệnh nhân hay đặc biệt là những người trẻ tuổi thường chủ quan, không để tâm đến.

Nguyên nhân gây nên đột quỵ ở người trẻ thường gồm: 

Đột quỵ – Tai biến mạch máu não
  • Dị dạng mạch máu não như: thông động tĩnh mạch, phình động mạch não, u mạch,…
  • Các bệnh lý về tim mạch như: bệnh van tim, rối loạn nhịp tim, các bệnh lý về đông máu, huyết khối tim mạch,….
  • Mất ngủ thường xuyên: trước đây, tình trạng mất ngủ thường gặp ở người có độ tuổi trên 60 tuổi, nhưng hiện nay, lượng bệnh nhân dưới 40 tuổi ngày càng nhiều, do áp lực công việc, kinh tế hay cuộc sống gia đình,… Việc mất ngủ nếu kéo dài trên 1 tháng với tần suất 3 lần/ tuần sẽ kéo theo các bệnh lý khác tăng cao như: tăng huyết áp, béo phì, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch,…đây đều là yếu tố nguy cơ cao gây nên đột quỵ.
  • Luôn bị căng thẳng, stress thường xuyên: Đây được xem là hậu quả tất yếu từ cuộc sống hiện đại, nhịp sống công nghiệp và là yếu tố ngày càng được nhấn mạnh với các bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là đột quỵ.
  • Lối sống buông thả, ít vận động, lạm dụng rượu bia, chất kích thích: Một điều dễ dàng nhận thấy ở giới trẻ hiện nay là lười vận động, thời gian chủ yếu họ tập trung cho cuộc sống, công việc và dành nhiều thời gian để xem phim hay sử dụng các trang mạng xã hôi,… Việc lười vận động cũng là một trong những yếu tố nguy cơ gây nên đột quỵ mà ta cần phải chú ý.
  • Giữ tâm lý chủ quan với sức khỏe của chính mình: tuổi trẻ thường được xem là giai đoạn sung sức, ít gặp phải bệnh tật nhất. Điều này dẫn đến tâm lý chủ quan, không quan tâm nhiều đến sức khỏe của bản thân hay khám tầm soát kiểm tra sức khỏe định kỳ, nên dễ dàng bỏ qua những triệu chứng của đột quỵ để cải thiện hay cấp cứu kịp thời để loại bỏ được nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

F Tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi đang được trẻ hóa và tăng dần theo từng năm, trung bình tăng khoảng 2%/ năm. Đây cũng là tình trạng đáng được báo động, cho biết giới trẻ đang không để tâm đến sức khỏe của mình mỗi ngày.

Điều trị thiếu máu não, phòng ngừa đột quỵ bằng Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5

Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5 là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như: Bạch quả, Thục địa, Xuyên khung, Kỷ tử, Ngũ vị tử, Táo nhân, Đương quy, Xích thược, Ích mẫu, Ngưu tất,… cùng một số thành phần khác.

Có tác dụng hỗ trợ: tăng cường hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giảm các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não như: mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt , chóng mặt , tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy, các hội chứng tiền đình…..

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

Nên sử dùng mỗi đợt từ 2 – 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.