5 BÍ QUYẾT GIÚP TĂNG CƯỜNG TUẦN HOÀN MÁU NÃO

Việc thúc đẩy tuần hoàn máu não đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, thúc đẩy lưu thông máu dồi dào đến não và giúp cải thiện các hoạt động của não bộ. Tuần hoàn máu não được xem là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tinh thần và các hoạt động của não. Vì vậy, hãy cùng ASIA PHARMA tìm hiểu các bí quyết giúp tăng cường tuần hoàn máu não ngay bài viết dưới đây nhé!

1. TUẦN HOÀN MÁU NÃO LÀ GÌ?

TUẦN HOÀN MÁU NÃO LÀ GÌ?

Tuần hoàn máu não là quá trình cung cấp máu và các dưỡng chất đến não để duy trì hoạt động bình thường của cơ quan. Máu não cung cấp oxy và các dưỡng chất quan trọng cho các tế bào não, giúp duy trì sự linh hoạt của não bộ. 

Chức năng tuần hoàn máu não là trung tâm quan trọng của hệ thống thần kinh và điều khiển hầu hết các hoạt động của cơ thể. Tuần hoàn máu não không chỉ cung cấp năng lượng cho các chức năng như tư duy, nhận thức, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể mà còn đảm bảo cân bằng cho cơ thể. 

Khi tuần hoàn máu não bị gián đoạn sẽ gây ra các vấn đề sức khỏe như: Đau đầu, suy giảm trí nhớ, chóng mặt, tê bì chân tay. Trường hợp nghiêm trọng sẽ bị suy giảm tuần hoàn máu não có thể dẫn đến tai biến mạch máu não như: đột quỵ. 

2. TRIỆU CHỨNG CỦA TẮC NGHẼN TUẦN HOÀN MÁU NÃO

TRIỆU CHỨNG CỦA TẮC NGHẼN TUẦN HOÀN MÁU NÃO

Việc tắc nghẽn này có thể dẫn đến một số triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào mức độ. Một số triệu chứng thường thấy như:

  • Mất thị lực: Mất thị lực hoặc mắt mờ có thể là một triệu chứng của tắc nghẽn mạch máu não. Đặc biệt là khi mạch máu cung cấp máu đến vùng mắt bị ảnh hưởng có thể làm giảm lưu lượng máu và oxy đến mắt, gây ra mắt mờ hoặc mất thị lực. 
  • Đau đầu: Đau đầu là một trong những triệu chứng phổ biến của tắc nghẽn mạch máu não. Khi mạch máu bị tắc nghẽn hoặc máu không đủ oxy để cung cấp cho các phần của não, đó có thể là nguyên nhân gây ra đau đầu. 
  • Tê bì chân tay: Triệu chứng tê bì chân tay có thể liên quan đến tắc nghẽn mạch máu não trong các khu vực cung cấp máu đến cơ bắp và dây thần kinh của cơ bắp. Việc tắc nghẽn này có thể gây ra giảm lưu lượng máu và oxy đến các cơ bắp và thần kinh, dẫn đến cảm giác tê bì, suy yếu hoặc khó điều khiển. 
  • Buồn nôn: Đây cũng là một triệu chứng có thể xuất hiện khi mạch máu của não bị tắc nghẽn .
  • Thay đổi tâm trạng: Các triệu chứng thay đổi tâm trạng có thể do sự suy giảm khả năng tư duy.

3. 5 BÍ QUYẾT GIÚP TĂNG CƯỜNG TUẦN HOÀN MÁU NÃO

5 BÍ QUYẾT GIÚP TĂNG CƯỜNG TUẦN HOÀN MÁU NÃO

3.1. DINH DƯỠNG CÂN ĐỐI

Dinh dưỡng cân đối đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tuần hoàn máu não và duy trì sức khỏe thể chất. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu Omega – 3 như cá hồi, hạt lanh, hạt óc chó, dầu cá có tác dụng tốt đối với tim mạch, giảm tình trạng mỡ máu và tốt cho hệ thần kinh.

Bên cạnh đó, là sự bổ sung các loại trái cây và rau củ, là một trong những loại giàu vitamin và khoáng chất giúp tối ưu hóa sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và cung cấp dưỡng chất cho các tế bào não. Và việc duy trì cơ thể đủ nước giúp duy trì quá trình lưu thông máu trong cơ thể, điều này có ảnh hưởng đến tuần hoàn máu não.

3.2. LUÔN GIỮ ẤM CƠ THỂ

Cơ thể cần duy trì nhiệt độ ổn định để đảm bảo lưu lượng máu đến các cơ quan khác của cơ thể .Khi cơ thể bị lạnh, các mạch máu co lại để giữ nhiệt độ cho cơ thể và làm giảm lưu lượng máu đến các bề mặt da. Vì vậy, việc giữ ấm là một yếu tố quan trọng để bảo vệ tuần hoàn máu não. 

3.3. CÓ MỘT LỐI SỐNG LÀNH MẠNH

Giảm căng thẳng và đảm bảo giấc ngủ, vì điều này rất quan trọng để duy trì tuần hoàn máu não tốt. Căng thẳng có thể gây ra tình trạng tăng áp lực máu và gây ra các tác động tiêu cực đối với mạch máu, bao gồm cả mạch máu não. Điều này có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch máu và ảnh hưởng đến sự hoạt động của não bộ. 

Các phương pháp giảm căng thẳng đơn giản mà bạn có thể thực hiện như ngồi thiền, tập các bài tập Yoga, và việc thư giãn hàng ngày có thể giúp cải thiện quá trình này. Điều quan trọng là bạn phải tìm được cách thư giãn phù hợp với sức khỏe của mình để có thể kiên trì tập luyện nó hàng ngày giúp bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Và việc đảm bảo giấc ngủ đủ cũng vậy, trong quá trình ngủ, cơ thể có thời gian để tái tổ chức và làm mới hệ thống tuần hoàn máu, giúp bảo vệ sức khỏe của não. 

Và điều đáng lưu ý là không hút thuốc và hạn chế sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia,…. Nicotine trong thuốc lá có thể làm co mạch máu và làm tăng áp lực máu, gây tắc nghẽn mạch máu. Carbon monoxide trong khói thuốc có thể làm giảm nồng độ Oxy trong máu. Do đó, việc ngừng hút thuốc lá, kiểm soát việc sử dụng rượu và các chất kích thích là quan trọng để bảo vệ sức khỏe của hệ thống tuần hoàn máu. 

3.4. THỰC HIỆN CÁC BÀI TẬP CHO NÃO BỘ

Thực hiện các bài tập thể dục tập trung và các bài tập cho não là một phương pháp hiệu quả để tăng cường tuần hoàn máu não. Bài tập có thể bao gồm hít đất, bài tập cơ bắp chân, bài tập cơ tay, yoga, giúp cải thiện lưu lượng máu và cải thiện tinh thần. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu với bất kỳ chương trình luyện tập nào, bạn cần tìm hiểu rõ hoặc thảo luận với các chuyên gia y tế để bảo đảm rằng nó phù hợp với tình trạng sức khỏe riêng của bạn. 

3.5. BỔ SUNG CÁC THỰC PHẨM CHỨC NĂNG 

Bổ sung các loại thực phẩm chức năng là một cách tốt để giúp tuần hoàn máu não và sức khỏe bên trong. Và “Hoạt huyết dưỡng não đông dược 5” của ASIA PHARMA là một sự lựa chọn hoàn hảo. 

Hoạt huyết dưỡng não đông dược 5 là sự kết hợp giữa các thành phần thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, quy trình sản xuất được thực hiện tại nhà máy và tuân thủ theo tiêu chuẩn GMP. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm không chỉ an toàn và lành tính, mà còn đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe của bạn. 

Sản phẩm này giúp bạn khắc phục một loạt các cảm giác khó chịu như mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ,… và đặc biệt là khả năng tăng cường tuần hoàn máu não tốt. Nhưng đây không phải là thuốc và không có khả năng chữa bệnh. 

SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG ĐỂ HỖ TRỢ GIẢM ĐAU ĐẦU

Hãy liên hệ với chung tôi nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của ASIA PHARMA, cũng như có các câu hỏi về vấn đề sức khỏe muốn đặt ra với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi  qua: https://asiapharma.com.vn/ hoặc qua hotline: 028 2223 4466 – 037 823 4466 – 077 823 4466