CẨN TRỌNG KHI DÙNG THUỐC NHUẬN TRÀNG ĐIỀU TRỊ TÁO BÓN

Việc sử dụng thuốc nhuận tràng điều trị táo bón, có thể giúp giải quyết vấn đề táo bón ngay lập tức. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thuốc nhuận tràng đều an toàn khi sử dụng lâu dài. Hơn nữa, việc lạm dụng thuốc này có thể gây lệ thuộc và giảm chức năng ruột.

Táo bón không còn là tình trạng quá xa lạ, mà ngày càng trở nên phổ biến. Do chế độ ăn uống nghèo nàn, không vận động và sử dụng quá nhiều loại thuốc, có thể gây rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy…Nhiều loại thực phẩm bổ sung dùng rất an toàn và hiệu quả khi bị táo bón. Khi sử dụng, người dùng nên tìm hiểu kĩ về thành phần và đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn. Và sử dụng đúng cách.Tránh trường hợp lạm dụng quá mức thuốc xổ, khiến tình trạng táo bón ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Lạm dụng quá mức thuốc xổ, khiến tình trạng táo bón ngày càng trở nên trầm trọng. Vì vậy hãy cùng Asia Pharma tìm hiểu ngay thuốc xổ hay thuốc nhuận tràng là gì nhé!

1. THUỐC NHUẬN TRÀNG LÀ GÌ?

THUỐC NHUẬN TRÀNG LÀ GÌ?
THUỐC NHUẬN TRÀNG LÀ GÌ?

Thuốc nhuận tràng còn được gọi là thuốc xổ. Hoạt động với nhiều cơ chế khác nhau và hiệu quả của từng loại thuốc sẽ khác nhau. Điều này là tùy theo cơ địa mỗi người. Hay nói cách khác, thuốc nhuận tràng còn được gọi là chất xơ bổ sung.

Một số loại thuốc nhuận tràng phổ biến:

 • Osmotics dạng uống: Hút nước vào ruột, làm phân dễ di chuyển

Tác dụng phụ: Sưng phù, đau thắt bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đầy hơi, gây khát nước.

 • Thuốc làm mềm phân dạng uống: tăng độ ẩm cho phân, làm tăng nhu động ruột

Tác dụng phụ: Gây mất cân bằng điện giải khi sử dụng kéo dài

 • Thuốc đạn đặt trực tràng: Kích hoạt cơ thành ruột hoạt động nhịp nhàng và làm mềm phân

Tác dụng phụ: kích thích trực tràng, tiêu chảy, co thắt bụng.

 • Các chất kích thích đường ruột dạng uống: Kích hoạt cơ đường ruột co thắt nhịp nhàng và giúp loại bỏ phân

Tác dụng phụ: Tiêu chảy, chuột rút, buồn nôn, mất màu nước tiểu.

2. TÁC DỤNG PHỤ CỦA  THUỐC NHUẬN TRÀNG

TÁC DỤNG PHỤ CỦA  THUỐC NHUẬN TRÀNG
TÁC DỤNG PHỤ CỦA  THUỐC NHUẬN TRÀNG

Việc sử dụng quá nhiều thuốc nhuận tràng có thể gây ra một số tác dụng phụ đối với sức khỏe:

 • Tương tác với các loại thuốc khác đang dùng: Thuốc nhuận tràng có thể tương tác với một số thuốc kháng sinh. Và các thuốc điều trị tim mạch và xương khớp. Vì vậy, không nên uống quá liều. Cũng như phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng thuốc nhuận tràng.
 • Các biến chứng: Nếu bị táo bón nguyên nhân do tắc ruột, viêm ruột thừa thì việc sử dụng thuốc nhuận tràng thường xuyên, trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng sẽ làm giảm khả năng co thắt của ruột già, càng khiến cho tình trạng táo bón trở nên nghiêm trọng hơn.

Đây chính là lời giải đáp cho thắc mắc, tại sao uống thuốc nhuận tràng vẫn không đi đại tiện được.

 • Thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ có thai, trẻ em: Không dùng thuốc nhuận tràng cho trẻ em dưới 6 tuổi. Nhất là khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Đặc biệt, phụ nữ có thai bị táo bón cần phải tham khảo kĩ ý kiến bác sĩ, vì một số thuốc nhuận trường kích thích có thể gây hại.

Hãy sử dụng thuốc thận trọng

Nếu bạn đang phụ thuộc vào thuốc nhuận trường mới có thể đi vệ sinh, hãy hỏi bác sĩ cách ngưng thuốc dần dần để khôi phục khả năng co bóp tự nhiên của ruột già.

Liên hệ hoặc đến bệnh viên ngay nếu gặp một trong các trường hợp sau:

 • Thấy máu trong phân
 • Bụng co thắt nặng, đau
 • Yếu hay mệt mỏi bất thường
 • Chảy máu trực tràng
 • Táo bón hơn 7 ngày dù đã uống thuốc nhuận tràng.

Lưu ý: Khi dùng thuốc nhuận tràng dạng uống kéo dài, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sự hấp thu nước, thuốc và các chất dinh dưỡng của cơ thể. Nghiêm trọng hơn, thuốc còn có thể gây mất cân bằng điện giải khi dùng liên tục. Có thể dẫn đến tình trạng nhịp tim bất thường, suy nhược, lú lẫn, co giật…

3. SẢN PHẨM NHUẬN TRÀNG CÓ NGUỒN GỐC TỪ THIÊN NHIÊN

Theo các chuyên gia sức khỏe, các thành phần nhuận tràng có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, kết hợp với nhau như chất kích thích và chất làm mềm phân. Tuy không tác dụng cấp tốc, ngay lập tức giống thuốc tây. Nhưng có thể sử dụng an toàn lâu dài. Đặc biệt, không để lại tác dụng phụ mà vẫn có thể điều trị dứt điểm táo bón.

Các thành phần nhuận tràng có nguồn gốc tự nhiên kết hợp với nhau

THAY ĐỔI LỐI SỐNG TRƯỚC KHI PHẢI SỬ DỤNG THUỐC 

Nhu động ruột của mỗi người khác nhau nhưng thông thường đều cần đi tiêu nhiều nhất 3 lần mỗi ngày và ít nhất là 3 lần mỗi tuần. Nếu ít hơn mức này có thể bạn đang bị táo bón.

Trước khi lựa chọn thuốc nhuận tràng, nên dùng các sản phẩm nhuận tràng có nguồn gốc tự nhiên để sử dụng. Đồng thời, bổ sung chất xơ và thay đổi thói quen sống:

 • Sản phẩm nhuận tràng có nguồn gốc tự nhiên: An toàn, lành tính.

BYTRIPRO: HỖ TRỢ NHUẬN TRÀNG – TĂNG SỨC BỀN THÀNH MẠCH – GIẢM NGUY CƠ TÁO BÓN.

BYTRIPRO: HỖ TRỢ NHUẬN TRÀNG – TĂNG SỨC BỀN THÀNH MẠCH – GIẢM NGUY CƠ TÁO BÓN.
BYTRIPRO: HỖ TRỢ NHUẬN TRÀNG – TĂNG SỨC BỀN THÀNH MẠCH – GIẢM NGUY CƠ TÁO BÓN.

Với sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như: Diếp cá, Hoa hòe, Sinh địa, Đương quy, Hoàng liên, Thăng ma, Hoàng cầm, Trắc bạch diệp, Chỉ xác, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Cam thảo, Mè đen,… cùng một số thành phần khác.

Công dụng:

+ Hỗ trợ nhuận tràng.

+ Giúp giảm nguy cơ táo bón.

+ Tăng sức bền thành mạch.

 • Đặc biệt: Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên thiên nhiên. Nên sử dụng rất an toàn ngay cả khi dùng hàng ngày, lâu dài. Đặc biệt, không lo để lại tác dụng phụ.
 • Bổ sung chất xơ và thay đổi thói quen sống:

+ Ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ như: Rau xanh, trái cây tươi, yến mạch, khoai lang….

+ Bổ sung nước hàng ngày.

+ Tập thể dục đều đặn.

Dùng các sản phẩm nhuận tràng thảo dược, kết hợp lối sống khoa học sẽ giúp ích rất lớn để giảm tình trạng táo bón. Vì vậy, nên cố gắng duy trì đều đặn hàng ngày vừa giúp cải thiện sức khỏe, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nếu bạn còn thắc mắc đến sản phẩm của ASIA PHARMA, hãy liên hệ với chúng tớ ngay qua Website: https://asiapharma.com.vn/ hoặc qua hotline: 028 2223 4466 – 037 823 4466 – 077 823 4466