ĐẨY LÙI TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI

Tiểu đêm hay rối loạn tiểu tiện là biểu hiện khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trung niên, người lớn tuổi. Vậy đây có phải là bệnh lý? Nguyên nhân, cách giải quyết dứt điểm vấn đề này là gì? Hãy cùng Asia Pharma khám phá ngay nhé! 

1. TIỂU ĐÊM NHIỀU LẦN CÓ PHẢI LÀ BỆNH LÝ?

TIỂU ĐÊM NHIỀU LẦN CÓ PHẢI LÀ BỆNH LÝ?
TIỂU ĐÊM NHIỀU LẦN CÓ PHẢI LÀ BỆNH LÝ?

Đi tiểu là quá trình đào thải các chất cặn bã, dư thừa ra khỏi cơ thể. Với người có thể trạng bình thường một ngày sẽ đi từ 5 – 7 lần, ban đêm chỉ đi 1 lần hoặc có thể ngủ liền 8 tiếng mà không phải đi lần nào. Vậy những người đi từ 2 lần một đêm sẽ được coi là tiểu đêm nhiều lần.

Biểu hiện này được coi là bình thường nếu:

 • Thỉnh thoảng mới xảy ra
 • Trước khi ngủ, bạn dung nạp thực phẩm, thức ăn chứa nhiều nước, uống nhiều nước.

Và được coi là bệnh lý nếu cơ thể bạn đang mắc các bệnh:

 • Bàng quang kích thích
 • Đái tháo đường
 • Phì đại tuyến tiền liệt
 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu
 • Suy thận
 • Sỏi và dị vật đường tiết niệu
 • U vùng bàng quang.

Khi bước vào độ tuổi trung niên, sẽ rất dễ phải đối mặt với chứng tiểu đêm nhiều lần. Vậy tại sao triệu chứng này lại tăng cao ở nam giới?

2. NGUYÊN NHÂN TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI

Có rất nhiều nguyên nhân, trong đó 7 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

2.1. HỘI CHỨNG BÀNG QUANG KÍCH THÍCH 

Thận sau khi lọc máu, nước tiểu sẽ được đẩy xuống bàng quang. Tại đây, khi lượng nước tiểu đạt đến giới hạn, sẽ kích thích các dây thần kinh truyền tín hiệu đến trung tâm mót tiểu ở đại não, kích hoạt cơ bàng quang co thắt nhằm đẩy nước tiểu ra ngoài.

Tuy nhiên, những người có cơ bàng quang suy yếu, rối loạn thì chỉ cần một lượng nhỏ nước tiểu sẽ gửi thông tin cho não bộ. Do đó, người mắc bệnh sẽ liên tục muốn đi tiểu, biểu hiện là các rối loạn tiểu tiện, trong đó bao gồm cả tiểu nhiều về đêm. Đây là tình trạng hội chứng bàng quang kích thích.

2.2. DO TỔN THƯƠNG DÂY THẦN KINH 

Nam giới mắc các bệnh như tai biến mạch máu não, chấn thương tủy sống gây tổn thương dây thần kinh điều khiển hoạt động của bàng quang, gây ra tình trạng tiểu nhiều, tiểu gấp cả ngày và đêm.

2.3. TÂM LÝ, ÁP LỰC TỪ CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC

Với những bệnh nhân trầm cảm, đặc biệt rối loạn giấc ngủ, luôn cảm thấy stress, lo lắng, mệt mỏi… cũng có thể gây kích thích bàng quang…

2.4. DO TUỔI TÁC 

NGUYÊN NHÂN TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI
NGUYÊN NHÂN TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI

Nam giới, đặc biệt là những người tuổi trung niên, tuổi càng cao chức năng thận càng suy yếu, bao gồm cả bàng quang, làm giảm khả năng chứa đựng nước, gây tiểu đêm nhiều lần.

Theo thống kê cho thấy, khoảng 50% nam giới mắc tiểu đêm nhiều lần đều trên 50 tuổi.

2.5. UỐNG QUÁ NHIỀU NƯỚC

70% cơ thể chúng ta là nước, mỗi ngày chúng ta dung nạp vào cơ thể từ 1,5 đến 2 lít nước tùy độ tuổi. Nhưng vào ban đêm, khi uống quá nhiều dẫn đến tình trạng cơ thể dư thừa nước, dẫn tới bài tiết, đi tiểu nhiều.

2.6. SUY THẬN 

NGUYÊN NHÂN TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI
NGUYÊN NHÂN TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI

Khi chức năng thận suy yếu, khả năng hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết nhiều hơn. Đồng thời cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm.

2.7. PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT

Khi tuyến tiền liệt bị phì đại (u xơ, u nang tuyến tiền liệt) sẽ gây chèn ép bàng quang, làm giảm lượng nước tiểu được chứa đựng, gây ra phản xạ tiểu đêm nhiều lần.

Nguyên nhân khác: Những người mắc bệnh về đường tiết niệu, sỏi thận, nội tiết (đái tháo đường, cao huyết áp).

Tiểu đêm nhiều lần không chỉ gây khó chịu, mệt mỏi, mất ngủ… mà còn ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh lý, suy giảm chức năng thận, bàng quang.

Đặc biệt, tình trạng này xảy ra ở nam giới, ở độ tuổi trung niên dẫn đến gia tăng tỉ lệ đột quỵ, do phải thức dậy liên tục vào ban đêm. Do đó, việc phát hiện sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng.

3. ĐẨY LÙI CHỨNG RỐI LOẠN TIỂU TIỆN NÓI CHUNG VÀ TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI NÓI RIÊNG

ĐẨY LÙI CHỨNG RỐI LOẠN TIỂU TIỆN NÓI CHUNG VÀ TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI NÓI RIÊNG
ĐẨY LÙI CHỨNG RỐI LOẠN TIỂU TIỆN NÓI CHUNG VÀ TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI NÓI RIÊNG

Việc tìm kiếm một giải pháp toàn diện, giúp đáp ứng được các mục tiêu trước mắt và lâu dài, cải thiện được tình trạng tiểu nhiều về đêm an toàn, không tác dụng phụ là mong muốn của mọi người.

Do vậy, để đạt hiệu quả cao cần đáp ứng được những mục tiêu sau:

– Tăng cường dinh dưỡng và sức đề kháng cho bàng quang, tăng trương lực cơ bàng quang, tăng khả năng chứa đựng nước tiểu của bàng quang, từ đó sẽ giảm nhanh triệu chứng tiểu đêm, cải thiện các rối loạn tiểu tiện như tiểu són, tiểu dắt, tiểu nhiều trong ngày.

– Xử lý các yếu tố gây ra chứng tiểu đêm như bệnh mất ngủ, bệnh về tuyến tiền liệt, đường tiết niệu…

– Sử dụng các sản phẩm bổ trợ có nguồn gốc từ tự nhiên, an toàn khi sử dụng lâu dài.

Thấu hiểu tâm lý người bệnh, sản phẩm Khởi Dương Khang+ ra đời với các thành phần chính, quý hiếm, có nguồn gốc từ tự nhiên thiên nhiên: Đỗ Trọng, Dâm Dương Hoắc, Bá Bệnh, Nhục Thung Dung, Kỷ Tử, Ba Kích, Nguyên Tằm Ngài, Nhân Sâm… cùng một số thành phần khác giúp:

 • Hỗ trợ đẩy lùi chứng tiểu đêm nhiều lần ở nam giới.
 • Hỗ trợ bổ thận, tráng dương.
 • Hỗ trợ cải thiện sinh lý, tăng cường sinh lực nam giới

– Tăng cường hoạt động, thể dục thể thao.

 – Hạn chế rượu – bia, không uống quá nhiều nước vào buổi tối trước giờ đi ngủ, vì có thể làm tăng sản xuất nước tiểu và kích thích bàng quang.