NÊN ĂN GÌ SAU KHI PHẪU THUẬT CẮT TRĨ

Khi trĩ bước sang giai đoạn chảy máu nhiều, sa búi trĩ ở giai đoạn nặng – giai đoạn 4, bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, vì việc sử dụng thuốc điều trị lúc này sẽ rất ít hiệu quả. Để giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng khó lường và sớm phục hồi sức khỏe, lúc này người bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống khoa học. Sau phẫu thuật, người bệnh nên chú ý bổ sung những thực phẩm. Cùng Asia Pharma khám phá xem đó là những loại thực phẩm gì nhé!

1. THỰC PHẨM CHỨA CHẤT XƠ – NHUẬN TRÀNG 

Ăn gì sau khi phẫu thuật
Ăn gì sau khi phẫu thuật

Những thực phẩm giàu chất xơ: Giúp thúc đẩy tiêu hóa thức ăn và giảm tình trạng đầy bụng, táo bón, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh, các loại hạt, trái cây (táo, bơ, dâu…)…

Thực phẩm nhuận tràng: Giúp phòng ngừa và hạn chế tối đa táo bón, một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ. Có thể kể đến những thực phẩm như: rau chân vịt, rau mùng tơi, rau đay, diếp cá, khoai lang, đu đủ… đặc biệt rau diếp cá được sử dụng điều trị trĩ khá hiệu quả

2. UỐNG NƯỚC NHIỀU

Ăn gì sau khi phẫu thuật
Ăn gì sau khi phẫu thuật

Nước có tác dụng giúp chất xơ hoạt động tốt hơn trong đường ruột, làm cho việc đi đại tiện dễ dàng hơn. Cùng với nước lọc, người bệnh trĩ nên bổ sung các loại nước ép trái cây, ép rau củ, nước rau diếp cá… vừa giúp cơ thể hấp thu các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa vừa giúp bền thành mạch.

Với những người vận động nhiều có thể uống nhiều hơn 2 -2,5 lít nước. Đặc biệt, uống nước ấm vào mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn…

3. ĂN ĐỦ CHẤT ĐẠM, SẮT

Ăn gì sau khi phẫu thuật
Ăn gì sau khi phẫu thuật

Bổ sung đủ chất đạm và sắt sẽ giúp cho cơ thể tạo ra hồng cầu, bù lại lượng máu mất đi, giúp vết mổ nhanh lành hơn. Đồng thời, sức khỏe sẽ được phục hồi nhanh chóng, hệ miễn dịch và sức đề kháng cơ thể cũng được nâng cao.

Những thực phẩm giàu chất đạm và sắt, có trong các loại

Thịt: thịt nạc, ức gà, thăn bò…

Hạt ngũ cốc: Hạt đậu nành, hạnh nhân, mè đen, hạt óc chó.

Hải sản: cá ngừ, cá thu, cá hồi…

Rau: rau bina, bí ngô, củ cải đỏ….

4. BỔ SUNG THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C VÀ VITAMIN E

Thức ăn cần thiết sau khi phẫu thuật trĩ
Thức ăn cần thiết sau khi phẫu thuật trĩ

Vitamin C: Hỗ trợ quá trình hình thành và duy trì các mạch máu khỏe mạnh.Vitamin C có nhiều trong các loại rau, củ, quả như dâu tây, ổi, kiwi, cam, bông cải xanh, đu đủ…

Vitamin E: Tan trong chất béo, có vai trò quan trọng đối với màng tế bào, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, giúp chữa lành các mô bị viêm và thu nhỏ các búi trĩ, giảm sưng – viêm sau phẫu thuật cắt trĩ. Hạt dẻ, rau chân vịt, rau cải xanh, đu đủ, quả bơ… là những thực phẩm giàu vitamin E mà người cắt trĩ nên dùng.

5. BỔ SUNG NGHỆ TƯƠI HOẶC BỘT NGHỆ

Thức ăn cần thiết sau khi phẫu thuật trĩ
Thức ăn cần thiết sau khi phẫu thuật trĩ

Nghệ có công dụng tuyệt vời, giúp làm lành miệng những vết thương hở nhanh chóng. Nên dùng nghệ như một gia vị trong thực đơn hàng ngày, của người mới phẫu thuật cắt trĩ.

6. BỔ SUNG SẢN PHẨM HỖ TRỢ PHÒNG NGỪA TÁI PHÁT BỆNH TRĨ

Để chữa dứt điểm, tận gốc bệnh trĩ và dự phòng tái phát sau phẫu thuật, ngoài việc chú trọng ăn uống và tập luyện thể thao hàng ngày với những bài tập phù hợp, nhẹ nhàng.

Người bệnh nên sử dụng thêm các sản phẩm hổ trợ, giúp làm bền thành mạch – nâng cao sức chịu đựng của các tĩnh mạch hậu môn, hỗ trợ nhuận tràng, phòng ngừa táo bón.

Việc cẩn trọng trong vấn đề ăn uống sau phẫu thuật sẽ giúp:

  • Vết thương nhanh lành, tránh được tình trạng đi ngoài tươi ra máu.
  • Tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa.
  • Giúp người bệnh ăn được nhiều hơn, sức khỏe phục hồi nhanh hơn.
  • Phòng ngừa tái phát bệnh trĩ.

Bytripro cũng là một thực phẩm chức năng giúp ích cho quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm này thì hãy liên hệ ngay với chung tôi qua Website: https://asiapharma.com.vn/

BỔ SUNG SẢN PHẨM HỖ TRỢ PHÒNG NGỪA TÁI PHÁT BỆNH TRĨ
BỔ SUNG SẢN PHẨM HỖ TRỢ PHÒNG NGỪA TÁI PHÁT BỆNH TRĨ