4 THÓI QUEN HẰNG NGÀY GÂY THIẾU MÁU NÃO TRẦM TRỌNG

                                                                                              

Những triệu chứng của thiếu máu não thường rất hay gặp phải nhưng lại dễ bị bỏ qua. Nếu không được điều trị kịp thời, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ, tai biến,….. nhất là trong thời tiết lạnh.

 

THIEU MAU NAO

 

Thiếu máu não là tình trạng thiếu máu cung cấp đi cho các tế bào não. Các dấu hiệu sớm để nhận biết bệnh thiếu máu não lúc đầu có vẻ nhẹ nhàng nhưng lại tiến triển khá nhanh. Mức độ nguy hiểm phụ thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh và mức độ quan tâm đến sức khỏe của người bệnh.

Để phòng bệnh, cần tăng cường tập luyện thể dục thể thao vừa sức và có chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế mỡ động vật, tăng cường đạm, thực vật, rau và hoa quả,… cung cấp các chất tham gia tạo máu. Đồng thời cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, tránh để cơ thể thay đổi thân nhiệt đột ngột.

Ngoài ra, 4 thói quen dưới đây cũng là nguyên nhân tiềm tàng gây nên tình trạng thiếu máu não trầm trọng.

1. Gối đầu quá cao.

Kê gối cao khiến đầu cao hơn thân người quá nhiều nên cản trở máu lưu thông từ tim lên não. Hơn nữa, khi kê gối quá cao, cổ của bạn sẽ bị gập khúc ngay đốt sống cổ làm chèn ép dây thần kinh ở gáy, nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu lên não, việc này kéo dài lâu dần sẽ gây ra tình trạng thiếu máu não nguy hiểm.

Do đó, khi ngủ bạn không nên chọn gối quá cứng, đặc biệt độ cao của gối chỉ nên khoảng 8-10cm là tốt nhất. Gối cao hơn 15cm sẽ rất gây hại cho sức khỏe

2. Sử dụng điện thoại, máy tính quá nhiều.

Dùng điện thoại và máy tính cả ngày cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu não. Do khi bạn ngồi và chỉ chăm chú nhìn về một hướng, cơ cổ không được vận động nên ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu não. Do đó, khi phải ngồi máy tính lâu, bạn nên đặt máy tính ngang tầm nhìn và thường xuyên vận động cơ cổ, xoa bóp cổ, xoay cổ qua trái phải nhiều lần cũng giúp máu lưu thông được tốt hơn.

3. Sử dụng quá nhiều chất béo.

Nếu bạn là người thường xuyên tiêu thụ các thực phẩm nhiều chất béo xấu, nhiều dầu mỡ sẽ dễ dẫn đến tình trạng hình thành các mảng xơ vữa trong thành mạch. Các mạch máu bị xơ vữa sẽ gây hẹp lòng mạch, nên ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình tuần hoàn máu. Máu lưu thông khó khăn lâu ngày không đủ để cung cấp cho não nên dẫn đến tình trạng thiếu máu não nguy hiểm.

4. Lười vận động

Việc lười vận động là nguy cơ cao dẫn đến huyết mạch ứ trệ, quá trình lưu thông máu cũng trở nên ì ạch, chậm chạp hơn. Và đó là nguyên nhân lớn gây ra tình trạng thiếu máu ở não. Do đó, không cần bài tập gì quá nặng, bạn chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 15-30 phút khởi động tay chân, đi bộ, đạp xe, đánh cầu lông,… là cũng đủ cho khí huyết lưu thông tốt và nuôi dưỡng não tốt hơn rồi.

LUOI-VAN-DONG

Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5 – Giải pháp hiệu quả dành cho người bị thiếu máu não.

Hoạt Huyết Dưỡng Não Đông Dược 5 là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như: Bạch quả, Thục địa, Xuyên khung, Kỷ tử, Ngũ vị tử, Táo nhân, Đương quy, Xích thược, Ích mẫu, Ngưu tất,… cùng một số thành phần khác.

Có tác dụng hỗ trợ: tăng cường hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não, giảm các triệu chứng thiểu năng tuần hoàn não như: mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, hoa mắt , chóng mặt , tê bì chân tay, đau mỏi vai gáy, các hội chứng tiền đình…..

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

 Nên sử dùng mỗi đợt từ 2 – 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.