5 LOẠI SINH TỐ NHUẬN TRÀNG CỰC HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI BỊ TÁO BÓN “LÂU NGÀY”

Táo bón thật ra rất dễ để điều trị nhưng nếu xem nhẹ hay bỏ qua mà để kéo dài tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề khác, cùng tham khảo những loại sinh tố giúp cải thiện tình trạng táo bón cực hiệu quả sau:

1. Sinh tố dưa lưới và dứa

Dứa được xem là thực phẩm chứa nhiều enzyme bromelain, nếu được ăn cùng bữa ăn sẽ kích thích tiêu hóa, giảm các triệu chứng như liên quan đến rối loạn tiêu hóa, đầy bụng khó tiêu khi ăn quá nhiều. Chất xơ trong dứa cũng hỗ trợ ngăn ngừa táo bón, bài tiết trơn tru đều đặn hơn.

Bên cạnh đó, dưa lưới còn giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa nhờ vào hàm lượng nước và chất xơ của dưa lưới. Nó cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón. Ăn dưa lưới có thể giúp điều hòa nhu động ruột, đồng thời làm mát dạ dày của bạn.

2. Sinh tố thanh long và táo

Thanh long có hàm lượng chất xơ đáng kể. Điều này có nghĩa là nó có thể cải thiện hoạt động đường ruột bằng cách giúp cho thức ăn đi qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn, giúp giảm nguy cơ táo bón và hội chứng ruột kích thích.

Táo có nhiều vitamin các loại như A,C, B9 và Khoáng chất cần thiết. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều chất xơ hòa tan. Do vậy, táo giúp bổ sung dưỡng chất, cân bằng đường ruột. Táo còn hỗ trợ tiêu hóa trong các trường hợp viêm dạ dày hay tiêu chảy, táo bón.

3. Sinh tố quýt và xoài

Chất xơ trong quýt di chuyển qua đường tiêu hóa mà không bị hòa tan, kích thích trực tràng, chống táo bón. Ngoài ngăn ngừa táo bón, quýt còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ, loét dạ dày và viêm túi thừa, một tình trạng gây viêm đường tiêu hóa.

Xoài chứa các enzyme bẻ gãy các protein hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Ngoài ra, xoài còn giúp chống lại nồng độ axit và làm xoa dịu bao tử. Vì lượng chất xơ có trong xoài rất cao nên nó có thể giúp bạn ngăn ngừa táo bón.

4. Sinh tố ớt chuông xanh, cà chua và măng tây

Lượng chất xơ có trong ớt chuông rất dồi dào, thúc đẩy nhu động ruột, kích thích hệ tiêu hóa, bảo vệ ruột khỏi những vi khuẩn có hại, chống nguy cơ ung thư ruột kết, qua đó điều trị hội chứng ruột kích thích và táo bón.

Ăn cà chua giúp kích thích nhu động ruột, kích thích hệ cơ trơn tiêu hóa, làm tăng lưu thông hơi và dịch tiêu hóa ở khu vực đại tràng, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ phòng chống ung thư đại – trực tràng – hậu môn.

Măng tây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và có đặc tính nhuận tràng giúp ruột hoạt động trơn tru, tránh đầy hơi, táo bón và giảm mức cholesterol trong cơ thể.

5. Sinh tố cà rốt, củ cải và táo

Chất pectin trong cà rốt được giải phóng khi chúng ta xay nhuyễn và khi ăn vào cơ thể giúp hút hết các chất độc trong lòng ruột, làm cho phân đặc lại và đào thải ra ngoài. Như vậy, sẽ giúp chữa bệnh rối loạn tiêu hóa.

Trong củ cải đường có rất nhiều hợp chất có lợi cho đường tiêu hóa. Chất xơ có trong củ cải giúp cho đường ruột hoạt động trơn tru, tiêu hóa thức ăn tốt và làm mềm các chất thải để tránh tình trạng táo bón.

 

BYTRIPROHỗ trợ nhuận tràng, giảm nhanh táo bón và giảm đi nguy cơ bị Trĩ

BYTRIPRO là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như: Diếp cá, Hoa hòe, Sinh địa, Đương quy, Hoàng liên, Thăng ma, Hoàng cầm, Trắc bạch diệp, Chỉ xác, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Cam thảo, Mè đen,… cùng một số thành phần khác.

Có tác dụng hỗ trợ:

–         Hỗ trợ nhuận tràng, giảm nhanh tình trạng táo bón kéo dài

–         Tăng sức bền thành mạch

–         Hỗ trợ giảm nguy cơ bị Trĩ

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

 Nên sử dùng mỗi đợt từ 2 – 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành.