8 CÁCH GIÚP GIẢM TIỂU ĐÊM NHIỀU LẦN

 

Bên cạnh việc dùng thuốc để điều trị, thì việc điều chỉnh lối sống như hạn chế uống nước vào chiều tối, giảm tối đa lượng muối dung nạp vào cơ thể, giảm tiêu thụ caffein,… cũng sẽ là cách giúp giảm chứng tiểu đêm.

Tiểu đêm là gì ?

Tiểu đêm là một thuật ngữ y khoa để chỉ nhu cầu thức dậy trong khi ngủ để đi tiểu. Việc một người thức dậy 1 lần trong đêm để đi tiểu là chuyện bình thường. Tuy nhiên, khi việc này xảy ra từ 2 lần trở lên mỗi đêm và có thể tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống vì giấc ngủ bị gián đoạn, dẫn đến tăng nguy cơ bị thương vào ban đêm do té ngã, mệt mỏi vào ban ngày và tăng nguy cơ tai nạn do mệt mỏi.

Có nhiều yếu tố để xác định mức độ tiểu đêm bình thường với hầu hết mọi người (ví dụ: việc đi tiểu đêm xảy ra nhiều hơn nếu bạn uống gì đó ngay trước khi đi ngủ và tình trạng này cũng sẽ phổ biến hơn ở những người lớn tuổi.) Hầu hết những người không mắc chứng tiểu đêm đều có thể ngủ từ 6-8 tiếng mà không cần phải đi tiểu.

Tiểu đêm liên quan đến sự lão hóa, suy giảm chức năng thận và giảm khả năng cô đặc nước tiểu. Chứng tiểu đêm ở nam và nữ phổ biến như nhau. Tuy nhiên, ở nam giới chứng phì đại tuyến tiền liệt có thể góp phần gây ra chứng tiểu đêm.

Việc tiểu đêm cần dựa vào nhiều yếu tố để đánh giá kỹ lưỡng mới có thể phân loại và điều trị thích hợp. Tiểu đêm thường phụ thuộc vào một trong ba yếu tố sau:

 • Lượng nước tiểu được sản xuất vào ban đêm bởi thận.
 • Dung tích chứa của bàng quang.
 • Trạng thái khi ngủ.

Ở những người cao tuổi, việc sản xuất quá nhiều nước tiểu vào ban đêm là nguyên nhân chính gây ra tình trạng tiểu đêm nhiều lần.

8 cách giúp bạn cải thiện tiểu đêm nhiều lần

Bên cạnh việc dùng thuốc điều trị, những cách điều chỉnh lối sống dưới đây cũng có thể giúp giảm dần đi chứng tiểu đêm nhiều lần.

 • Tập thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ : Việc đảm bảo rằng có ít nước tiểu trong bàng quang nhất có thể ngay trước khi đi ngủ để giúp loại bỏ nhu cầu dậy đi tiểu vào ban đêm.
 • Hạn chế uống nước nhiều vào chiều muộn và tối : Đảm bảo tiêu thụ đủ chất lỏng trong ngày, nhưng hạn chế uống nước trong khoảng 2-4 giờ trước khi đi ngủ.
 • Hạn chế tối đa dung nạp muối vào cơ thể: Việc giảm ăn muối đã được chứng minh lâm sàng giúp làm giảm các trường hợp tiểu đêm cách đáng kể.
 • Hạn chế sử dụng caffein và rượu, bia: Caffein làm tăng hoạt động của bàng quang và do đó có thể gây đi tiểu đêm, đặc biệt nếu bạn tiêu thụ vào thời điểm tối muộn trong ngày. Rượu, bia có thể hoạt động như một chất kích thích bàng quang và cũng nên tránh việc này.

 • Điều chỉnh thời gian sử dụng thuốc: Các loại thuốc đặc biệt là thuốc lợi tiểu, có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất nước tiểu vào ban đêm. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi điều chỉnh việc dùng thuốc.
 • Sử dụng tất ép: Nâng cao chân và sử dụng tất y khoa cung cấp lực nén ép giúp ngăn ngừa tích tụ chất lỏng ở chân. Điều này đảm bảo rằng chất lỏng được phân bổ đúng cách trong máu và giúp giảm nhu cầu đi tiểu.
 • Thuốc ngủ: thuốc ngủ có thể là một phần của kế hoạch điều chỉnh lối sống do bác sĩ đưa ra để duy trì thói quen ngủ lành mạnh khi được xác định rằng không có bệnh lý tiềm ẩn có hại và việc ngủ bất chấp tín hiệu đi tiểu sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào khác cho sức khỏe.
 • Sử dụng các sản phẩm bổ trợ cải thiện tiểu đêm: nguyên nhân tiểu đêm còn có thể do chức năng thận đang suy giảm, việc lựa chọn sản phẩm thảo dược giúp bổ thận hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đêm cũng là một cách giúp bạn cải thiện vấn đề gây khó chịu này mà không để lại các tác dụng phụ không mong muốn khi phải sử dụng lâu dài.

 

KHỞI DƯƠNG KHANG + – Hỗ trợ bổ thận, tráng dương, cải thiện nhanh chóng tình trạng tiểu đêm do thận yếu gây ra ở nam giới.

Sản phẩm Khởi Dương Khang + với thành phần trong một viên nang cứng bao gồm : Đỗ trọng, Dâm dương hoắc, Bá bệnh, Nhục thung dung, Kỷ tử, Ba kích, Nguyên tằm ngài, Nhân sâm,… cùng một số hoạt chất như L-Arginin , Men Bia, Cao bạch quả, Kẽm Gluconat tăng khả năng dẫn truyền, hấp thu và giúp sản phẩm đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có tác dụng hỗ trợ:

–         Hỗ trợ cải thiện các tình trạng đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần

–         Hỗ trợ bổ thận, tráng dương.

–         Hỗ trợ cải thiện sinh lý nam giới.

–         Hỗ trợ tăng cường sinh lực cho nam giới.

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

 Nên sử dùng mỗi đợt từ 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối tượng sử dụng : Nam giới tuổi trưởng thành yếu sinh lý, đau lưng, mỏi gối, đi tiểu đêm nhiều lần do thận kém.