NAM GIỚI KHÓ TIỂU VÌ PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT

Khó đi tiểu, dòng nước tiểu yếu, thời gian đi vệ sinh lâu hơn,… đều là các dấu hiện của tình trạng phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

Phì đại tuyến tiền liệt là gì ?

Phì đại tuyến tiền liệt là sự tăng sinh lành tính một thực thể mô bệnh lý đặc hiệu gồm sự tăng sinh của mô nền và tế bào niêm mạc tuyến, kết quả là tuyến tiền liệt to ra có thể gây tắc đường tiết niệu dưới. Các mô tuyến tiền liệt sưng lên có thể chặn dòng nước tiểu, gây ra một số triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

 

 

Các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt

Dưới đây là một số dấu hiệu của phì đại tuyến tiền liệt mà bạn cần lưu ý để có thể kịp thời nhận được sự tư vấn và điều trị sớm từ bác sĩ.

Khó tiểu

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất. Nguyên nhân khác nhau với từng người, nhưng trong trường hợp này tuyến tiền liệt phì đại đè vào niệu đạo gây áp lực đến dòng chảy của nước tiểu. Người bệnh sẽ có cảm giác buồn đi vệ sinh, nhưng sẽ phải đợi một khoảng thời gian nước tiểu mới có thể ra ngoài hoặc đi tiểu ngắt quãng.

Đi tiểu thường xuyên, tiểu đêm nhiều lần.

Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt to ra chặn dòng nước tiểu, người bệnh khó làm trống hoàn toàn được bàng quang. Vì nước tiểu bị chặn lại trước khi bàng quang được làm rỗng, nên người bệnh sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn đi vệ sinh lần nữa. Điều này, cũng khiến việc phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu xảy ra thường xuyên hơn.

Đi tiểu gián đoạn

Đây được xem là tình trạng khi mới đi tiểu được một chút, sau đó lại dừng hẳn. Đôi khi người bệnh phải rặn để đi tiểu cho hết. Tuy nhiên, hành động này có thể làm căng cơ và gây ra nhiều biến chứng hơn. Các chuyên gia khuyên rằng, không bao giờ được rặn để đi tiểu vì có thể làm căng cơ bụng hoặc cơ sàn chậu. Về lâu dài, tình trạng này có thể khiến nước tiểu trào ngược lên thận và gây ra các tổn thương khác.

Thời gian đi tiểu lâu hơn

Nếu tuyến tiền liệt đè vào niệu đạo, dòng nước tiểu sẽ bị yếu đi, do đó thời gian đi vệ sinh sẽ dài hơn. Theo các chuyên gia, nếu phải đứng trong nhà vệ sinh từ 3-5 phút mới có thể đi tiểu xong thì nam giới nên đi gặp bác sĩ chuyên khoa để có thể thăm khám và điều trị kịp thời.

 

Dòng nước tiểu yếu

Người mắc phì đại tuyến tiền liệt có thể bị nhầm lẫn với tình trạng bàng quang tăng hoạt do các triệu chứng khá giống nhau. Tuy nhiên theo các chuyên gia, điểm khác nhau nằm ở lực của dòng nước tiểu. Với người mắc bàng quang tăng hoạt, dòng nước tiểu vẫn sẽ bình thường hoặc nhanh. Còn ở người phì đại tuyến tiền liệt thì dòng nước tiểu sẽ yếu hơn.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Tình trạng bí tiểu khiến nước tiểu đọng lại, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong bàng quang, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu cao hơn.

Tiểu ra máu

Phì đại tuyến tiền liệt có thể gây ra tình trạng xuất hiện máu trong nước tiểu. Nguyên nhân là do tĩnh mạch tuyến tiền liệt mở rộng, có thể bị vỡ khi người bệnh cố gắng đi tiểu hoặc rặn tiểu.

 

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh

Các triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt rất dễ gây nhầm lẫn hoặc không rõ rệt nên dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, việc điều trị sớm bao giờ cũng hiệu quả hơn và giúp bạn tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra

 • Bí tiểu đột ngột : lúc này bạn có thể cần được đặt một ống thông vào bàng quang để thoát nước tiểu. Một số nam giới mắc bệnh cần phẫu thuật để giảm bí tiểu.
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI): Nước tiểu ứ đọng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, bạn có thể cần phẫu thuật để cắt bỏ một phần tuyến tiền liệt.
 • Sỏi bàng quang: sỏi có thể gây nhiễm trùng, kích ứng bàng quang, tiểu ra máu và cản trở dòng chảy của nước tiểu.
 • Tổn thương bàng quang: Bàng quang tồn đọng có thể bị căng và lâu dần trở nên suy yếu. Kết quả là cơ của bàng quang không co bóp tốt, khiến cho người bệnh tiểu không sạch.

 • Hỏng thận: Áp lực do nước tiểu ứ đọng trong bàng quang có thể trực tiếp làm hỏng thận hoặc vi khuẩn có thể theo niệu đạo tấn công gây hỏng thận.
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể : Bí tiểu cấp tính và tổn thương thận có thể đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Các biện pháp phòng ngừa

Để giữ gìn sức khỏe tuyến tiền liệt, ngăn ngừa nguy cơ bị phì đại, các chuyên gia khuyên rằng:

 • Quản lý căng thẳng để duy trì trạng thái cân bằng, giảm các tác nhân tiêu cực lên cơ thể.
 •  Bỏ hút thuốc: Tránh xa thuốc lá giúp sức khỏe nam giới tốt hơn bao gồm cả tuyến tiền liệt.
 • Tránh uống nhiều nước vào buổi tối để giảm đi tiểu đêm.
 • Cố gắng tiểu sạch ở mỗi lần đi tiểu.
 • Tập các bài tập tăng cường sức khỏe sàn chậu, bàng quang.
 • Trao đổi với bác sĩ để tránh dùng các loại thuốc có thể làm trầm trọng thêm triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt.
 • Bổ sung thực phẩm lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến tiền liệt.
 • Tăng cường vận động, tập luyện thể dục để cơ thể khỏe mạnh.

 

KHỞI DƯƠNG KHANG + – Hỗ trợ bổ thận, tráng dương, cải thiện nhanh chóng tình trạng tiểu đêm do thận yếu gây ra ở nam giới.

Sản phẩm Khởi Dương Khang + với thành phần trong một viên nang cứng bao gồm : Đỗ trọng, Dâm dương hoắc, Bá bệnh, Nhục thung dung, Kỷ tử, Ba kích, Nguyên tằm ngài, Nhân sâm,… cùng một số hoạt chất như L-Arginin , Men Bia, Cao bạch quả, Kẽm Gluconat tăng khả năng dẫn truyền, hấp thu và giúp sản phẩm đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có tác dụng hỗ trợ:

–         Hỗ trợ cải thiện các tình trạng đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần

–         Hỗ trợ bổ thận, tráng dương.

–         Hỗ trợ cải thiện sinh lý nam giới.

–         Hỗ trợ tăng cường sinh lực cho nam giới.

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

 Nên sử dùng mỗi đợt từ 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối tượng sử dụng : Nam giới tuổi trưởng thành yếu sinh lý, đau lưng, mỏi gối, đi tiểu đêm nhiều lần do thận kém.