BỆNH TRĨ VÀ NHỮNG LIÊN QUAN ĐẾN MẠCH MÁU

Trĩ là căn bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh thuộc về đại trực tràng ở nước ta với tỷ lệ 35-50% – theo nghiên cứu của Hội Hậu môn trực tràng học Việt Nam

Bệnh trĩ liên quan như thế nào đến mạch máu ?

Bệnh trĩ gọi nôm na là tình trạng giãn ra của các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng dưới, tương tự như chứng giãn tĩnh mạch chân.

Nhưng thật ra, nó không chỉ đơn thuần là bệnh của tĩnh mạch. Đây là các bệnh của một hệ thống mạch máu từ tiểu động mạch, tĩnh mạch, thông nối động tĩnh mạch đến cơ trơn và mô liên kết, được lót bởi lớp biểu mô bình thường của ống hậu môn. Đám rối tĩnh mạch nằm ở lớp dưới niêm mạc, được nâng đỡ bởi cấu trúc mô sợi đàn hồi. Tình trạng gia tăng áp lực thường xuyên như rặn đi cầu, kèm ứ máu liên tục sẽ dẫn đến phình giãn và tạo các búi trĩ trong lòng ống hậu môn. Đồng thời càng lớn tuổi, các cấu trúc mô liên kết nâng đỡ ngày càng bị suy yếu, các búi trĩ tụt dần ra khỏi lỗ hậu môn dẫn đến trĩ nội sa.

BENH TRI

 

Các biến chứng của bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến mạch máu như thế nào ?

Bệnh trĩ có thể diễn ra vào một giai đoạn hoặc kéo dài suốt cuộc đời. Có những người từng bị trĩ mà không hề biết mình mắc bệnh. Hầu hết người bệnh chỉ tới thăm khám khi búi trĩ đã phát triển lớn, gây cọ xát, chảy máu, đau đớn. Song việc điều trị trĩ ở giai đoạn này sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều, chưa kể còn phát sinh nhiều biến chứng như :

Thiếu máu: thường xuyên chảy máu hậu môn có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu mãn tính, suy giảm các chỉ số hồng cầu trong máu. Mặc dù không đe dọa đến tính mạng nhưng thiếu máu mãn tính làm người bệnh luôn trong trạng thái kiệt sức, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Trĩ sa nghẹt: búi trĩ thò ra ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào trong cơ thể gây tắc mạch máu. Bệnh nhân thấy búi trĩ sưng to, căng đỏ, không thể dùng tay đẩy vào do rất đau. Tình trạng này có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

Tắc mạch: cục máu đông rất dễ hình thành trong mạch máu của búi trĩ khi tình trạng máu lưu thông bị ứ trệ. Biến chứng này gây đau và tình trạng sẽ nặng hơn khi có hoại tử.

Viêm loét, nhiễm trùng: có thể viêm da quanh hậu môn, viêm nhú hoặc viêm khe gây ngứa ngáy, đau rát vùng hậu môn. Nhiễm trùng xảy ra khi có loét hoặc hoại tử búi trĩ, làm vết thương tiếp xúc với phân chứ lượng lớn vi trùng.

Ung thư đại tràng: một cuộc nghiên cứu kéo dài suốt 10 năm (2000 – 2010) trên quy mô lớn của đại học Y khoa Đài Trung (Đài Loan) đã chỉ ra mối liên hệ rõ ràng giữa trĩ và ung thư đại tràng. Người mắc bệnh trĩ có nguy cơ ung thư đại trực tràng cao gấp 2,9 lần người bình thường hoặc người mắc các bệnh lý khác, điều trị trĩ giúp giảm 50% nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng.

Bệnh trĩ là một bệnh lý tiêu hóa lành tính, song có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng nếu bệnh kéo dài và không được điều trị đúng cách. Vì vậy, chúng ta nên chủ động phòng ngừa và điều trị bằng cách: thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động khoa học, sử dụng các sản phẩm giúp cải thiện táo bón, tăng sức bền cho thành mạch, tĩnh mạch và còn ngăn ngừa các biến chứng mà bệnh trĩ gây nên.

 

BYTRIPROHỗ trợ nhuận tràng, giảm nguy cơ bị Trĩ – Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch.

BYTRIPRO là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như: Diếp cá, Hoa hòe, Sinh địa, Đương quy, Hoàng liên, Thăng ma, Hoàng cầm, Trắc bạch diệp, Chỉ xác, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Cam thảo, Mè đen,… cùng một số thành phần khác.

 

Có tác dụng hỗ trợ:

  • Hỗ trợ nhuận tràng
  • Tăng sức bền thành mạch
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ bị Trĩ

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

 Nên sử dùng mỗi đợt từ 2 – 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành.                         

—–> Xem thêm thông tin về sản phẩm tại đây.