Bệnh trĩ đang được đặt cho cái tên là “căn bệnh của thời đại” ở cả nam và nữ, đây không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm, nhưng nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách nó sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Phần lớn đều cho rằng trĩ là căn bệnh do thói quen ăn uống ít chất xơ và ít vận động gây nên, nhưng ngoài 2 thói quen đó ra thì còn có tới 6 nguyên nhân khác gây nên căn bệnh khó nói này.

8 nguyên nhân (thói quen xấu) dẫn đến bệnh Trĩ 

  • Táo bón hoặc tiêu chảy thường xuyên: việc rặn làm tăng áp lực lên các tĩnh mạch gây căng giãn và ứ máu làm tăng tần suất bệnh trĩ.
  • Căng thẳng, stress nhiều:  khi áp lực công việc, gia đình, cuộc sống làm tình trạng stress kéo dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống tiêu hóa và gây táo bón sau một thời gian.
  • Chế độ dinh dưỡng không khoa học: để phù hợp với công việc và nhịp sống hiện nay, nhiều người trẻ thường có thói quen lựa chọn đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, sử dụng đồ uống có gas,… Đặc biệt là việc lười bổ sung rau xanh, hoa quả,… khiến cơ thể thiếu chất xơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa, dễ sinh táo bón và kéo dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.
  • Thói quen khi đi đại tiện: thói quen nhịn đại tiện sẽ tạo áp lực lên trực tràng và hậu môn. Bên cạnh đó, thói quen sử dụng điện thoại và đọc sách báo khi đi đại tiện sẽ làm kéo dài quá trình đi đại tiện cũng làm tăng áp lực lên hậu môn.
  • Béo phì, thừa cân, vận động khó khăn: vì hoạt động thể lực suy giảm sẽ ảnh hưởng đến lưu thông của hệ tuần hoàn gây nên tụ máu cục bộ hoặc ở mao mạch các vị trí thường xuyên bị tác động như: mao mạch vùng hậu môn sẽ phồng to rất dễ hình thành trĩ ngoại.
  • Do tính chất công việc: Theo các bác sĩ, những người trẻ có tính chất công việc ngồi nhiều như: nhân viên văn phòng, dệt may, giày da, điện tử,… có tỉ lệ mắc bệnh trĩ cao hơn so với các ngành nghề khác. Nguyên nhân lớn là do việc ngồi lâu ở một tư thế khiến máu lưu thông đến hậu môn và trực tràng không được tốt, dẫn đến các hoạt động co thắt ở hậu môn không được liên tục. Việc ngồi lâu cũng khiến cho các cơ hậu môn mở, cùng với việc đi đại tiện không đúng giờ sẽ làm mất dần phản xạ đại tiện, ảnh hưởng đến nhịp độ và tần xuất của đại tiện, lâu dần gây nên táo bón.
  • Thói quen sử dụng đồ ăn cay nóng, dùng nhiều rượu bia, chất kích thích (cà phê, thuốc lá,…) cũng là nguyên nhân thuận lợi giúp bệnh trĩ phát triển.
  • Uống không đủ nước: Việc lười uống nuốc khiến cho cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Điều này dẫn đến tình trạng mất nước, làm cho hệ tiêu hóa bị khô khan, đại tràng phải làm việc nhiều hơn, gây táo bón, đại tiện ra máu, đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ở người trẻ.

Triselan – Thực phẩm dành cho người bị trĩ

Triselan là sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thành phần của một bài thuốc trị trĩ bao gồm: Diếp cá, Hòe hoa, Kim ngân hoa, Sinh địa, Bồ công anh, Trắc bách diệp, Mè đen, Hoàng cầm, Hoàng liên, Thăng ma, Chỉ xác, Đương quy, Cam thảo,….

Có tác dụng:

  • Giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ
  • Giúp tăng cường chức năng đường tiêu hóa, hỗ trợ làm giảm và phòng ngừa táo bón.

Cách dùng: 

Dùng ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên, dùng trong 10 ngày đầu

Sau đó giảm ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên trong 5 ngày tiếp theo

Dùng duy trì ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên sau khi ăn.

Nên sử dụng mỗi đợt liên tục từ 3 – 6 tháng.