Bổ sung protein:

  • Chế độ ăn uống cân bằng là một yếu tố quan trọng để chăm sóc sức khoẻ của mái tóc và da đầu. Tóc chủ yếu được làm từ protein, do đó đảm bảo rằng ăn ít nhất 45 gram protein hàng ngày. Các nguồn thực phẩm giàu protein bao gồm: thịt nạc, gia cầm, cá, đậu, sản phẩm sữa ít chất béo, trứng. Các chế độ ăn không có protein có thể dẫn đến tóc yếu, dễ gãy và mất màu tóc.

Bổ sung kẽm: 

  • Thiếu kẽm có thể làm tóc rụng. Kết hợp các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, óc chó,…vào chế độ ăn uống của bạn để chống lại gãy rụng tóc. Ăn nhiều rau, trái cây, uống nhiều nước. Các chất bổ sung vitamin hoặc kẽm có thể tăng cường chế độ ăn uống của bạn khi cần thiết.

Omega: 

  • Việc tăng lượng axit béo omega-3 có thể kích thích các nang tóc. Mặc dù điều này sẽ không làm tóc bạn phát triển, nhưng nó có thể cải thiện sức khoẻ da đầu. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi, cá mòi và cá trích. Ngoài ra còn có hạt lanh, sữa chua, phô mai, ngũ cốc.

Hiểu về tóc: 

  • Hiện nay có những ý kiến mâu thuẫn về mức độ gội đầu bằng dầu gội thường xuyên. Tất cả những điều này đều dựa vào sở thích cá nhân và nhu cầu cá nhân, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: loại tóc của bạn và kết cấu; bạn thường xuyên sử dụng sản phẩm làm tóc; mức độ hoạt động của bạn. Ví dụ, những người có da đầu nhờn có thể cần phải gội đầu mỗi ngày, trong khi những người có mái tóc khô có thể cần phải gội đầu ít hơn.

Chọn dầu gội: 

  • Sử dụng dầu gội và dầu tạo kiểu tóc không phù hợp có thể gây tổn hại tóc đáng kể. Tìm sản phẩm phù hợp với kiểu tóc của bạn (da dầu, bình thường hoặc khô) và nhắm mục tiêu đến bất kỳ vấn đề nào bạn có, chẳng hạn như gàu. Không nên dầu gội đầu với các thành phần như lauryl sulfat amoni hoặc natri lauryl sulfat.
  • Dưỡng tóc sau khi gội đầu là một bước quan trọng trong việc giữ cho mái tóc của bạn mềm mại, sáng bóng. Bạn có thể chọn một loại thuốc điều trị riêng biệt hoặc dầu gội có nhiều công dụng.

Mẹo chăm sóc tóc: 

  • Khi sấy tóc, bắt đầu với nhiệt độ thấp nhất và tăng dần nhiệt khi cần thiết. Nếu bạn nhuộm tóc của bạn, nên chọn những màu sắc tự nhiên của bạn. Massage da đầu của bạn thường xuyên để thúc đẩy sự phát triển của tóc và tăng tuần hoàn máu.
  • Bên cạnh đầu gội đầu không phù hợp thì các phương pháp chăm sóc tóc không phù hợp, các sản phẩm tạo kiểu dáng và làm bóng quá mức thì có 1 số nguyên nhân khác làm tóc của bạn xấu đi như uống quá nhiều rượu, chế độ ăn kiêng không lành mạnh, giảm hormon tuyến giáp, căng thẳng quá mức, một số loại thuốc theo toa cho các vấn đề về tim, trầm cảm, huyết áp cao, và viêm khớp.

Chăm sóc tóc đúng cách tuy đơn giản nhưng thường ít bạn thực hiện được đầy đủ và kiên trì. Tuy vậy, hãy cố gắng và dành thời gian cho mái tóc của mình nhé! Độ thanh xuân, tươi đẹp và sức sống cũng được đánh giá qua mái tóc đẹp, làn da đẹp,…của bạn với người đối diện đấy!