10 LOẠI SINH TỐ TRỊ TÁO BÓN CHO TRẺ CỰC HIỆU QUẢ MÀ KHÔNG CẦN DÙNG ĐẾN THUỐC

 

Với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa ổn định. Nên rất dễ mắc các chứng về đường ruột, trong đó có táo bón. Khi trẻ gặp tình trạng này, mẹ có thể. Chế biến các món sinh tố cho bé uống cực hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc.

1. Sinh tố đu đủ và sữa

Đu đủ có men phân giải chất đạm cực tốt, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C. Kết hợp chất béo trong sữa tươi tạo thành một món sinh tố mang tác dụng hiệu quả trong việc giúp cơ thể điều tiết và trị táo bón. Đu đủ là loại quả rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng.

Cách làm: Đu đủ gọt bỏ vỏ và hột, xắt miếng nhỏ, cùng sữa bò, mật ong. Tất cả cho vào máy xay sinh tố trộn lẫn, có thể thêm nước đá và bạc hà.

Nếu chế biến cho trẻ dưới 1 tuổi. Mẹ có thể đổi từ sữa tươi thành sữa công thức và không dùng mật ong. Vì trẻ dưới 1 tuổi không được sử dụng mật ong.

 

Sinh tố đu đủ, sữa điều trị táo bón hiệu quả

 

2. Sinh tố cà rốt, táo

Táo giúp tăng cường nhu động ruột, có tác dụng điều tiết đường ruột nhờ chứa pectin. Cà rốt cũng có công dụng chữa cả táo bón.

Cách làm: Cà rốt, táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ và lõi. Cho vào máy xay cũng nước cốt chanh và đường ép lấy nước cho bé uống.

Khi chế biến cho bé dưới 1 tuổi, mẹ nên cho tất cả vào nồi hấp cho chín tới. Sau đó mới cho vào máy xay để xay nhuyễn. Đối với những bé trên 1 tuổi mẹ nên sử dụng đường nâu hoặc đường phèn để thay thế đường tinh luyện

Sinh tố cà rốt, táo giúp tăng nhu động ruột

 

3. Sinh tố bí đỏ

Bí đỏ rất giàu Vitamin E, vitamin B6, folate, sắt hỗ trợ sự phát triển ở trẻ, đồng thời bí đỏ cũng rất giàu chất xơ – trị táo bón cho trẻ cực hiệu quả.

Cách làm: Gọt vỏ bí đỏ và hấp chín, sau đó cho bí đỏ, chuối và sữa vào máy xay, xay đều lên mẹ đã có món sinh tố bí đỏ bổ dưỡng cho bé.

Sinh tố bí đỏ giàu chất xơ

 

4. Sinh tố đậu đỏ, sữa chua

Trong đậu đỏ có nhiều vitamin B1, B2 và chất xơ, có chức năng đào thải chất bã, giúp điều trị táo bón.

Cách làm: Đậu đỏ nấu cho chín mềm. Cho tất cả vật liệu vào máy xay sinh tố xay lẫn, sau đó đổ vào ly và mẹ có thể thêm chút đá.

Đối với bé dưới 1 tuổi mẹ có thể thay thế sữa bò bằng sữa mẹ hoặc sữa công thức, không sử dụng mật ong và nước đá.

Sinh tố đậu đỏ, sữa chua có chức năng đào thải chất bã

 

5. Sinh tố chuối và sữa

Chuối là thực phẩm giàu kali, axit folic, vitamin B6, trong chuối chứa chất pectin, một chất giúp co bóp tốt trong hệ tiêu hóa, trị táo bón hiệu quả ở trẻ nhỏ.

Cách làm: Chuối lột vỏ cắt lát cho vào máy xay cùng sữa xay đều lên

Sinh tố chuối + sữa tốt cho hệ tiêu hóa

 

6. Sinh tố nho và sữa chua

Nho rất giàu chất xơ, hỗ trợ bé trong việc điều trị táo bón. Mỗi ngày, mẹ chỉ cần cho bé thưởng thức một chùm nho nhỏ là có thể giúp bé đánh bay táo bón rồi.

Cách làm: Rửa sạch nho, để ráo nước, sau đó cho vào máy xay cùng sữa công thức và sữa chua xay đều lên là đã xong món sinh tố nho sữa chua cho bé.

Sinh tố nho + sữa chua giàu chất xơ nên chống táo bón hiệu quả

 

7. Sinh tố táo và sữa chua

Táo có hương vị thơm, dễ ăn, giò giòn lại rất giàu vitamin và chất xơ rất hiệu quả trong việc trị táo bón cho bé.

Cách làm: Táo gọt bỏ vỏ và lõi, cắt lát cho vào máy xay cùng với sữa chua, xay đều lên là xong món sinh tố táo ngon miệng.

 

Sinh tố táo + sữa chua vừa giàu vitamin vừa giàu chất xơ

 

8. Sinh tố dứa và sữa chua

Dứa chứa một lượng lớn các vitamin A,B,C và men khuẩn lactis có trong sữa chua sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đây là một món ăn bổ dưỡng trị táo bón cho bé trên 8 tháng tuổi.

Cách làm: Dứa gọt vỏ bỏ mắt, cắt nhỏ cho vào máy xay cùng sữa chua xay đều lên để tạo thành hỗn hợp. Đổ ra cốc và cho bé ăn theo nhu cầu.

Sinh tố dứa sữa chua bé 8 tháng tuổi đã có thể sử dụng

 

9. Sinh tố đào và sữa chua

Quả đào chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa của trẻ nhỏ, đặc biệt những bé đang mắc phải tình trạng táo bón.

Cách làm: Đào bỏ vỏ và hột, chanh gọt vỏ bỏ hột cho vào máy ép nước trái cây, ép lất nước. Tùy theo sở thích của bé có thể thêm sữa bò và thêm chút nước đá.

Sinh tố đào, sữa chua tốt cho đường tiêu hóa trẻ nhỏ

10. Sinh tố bơ

Bơ rất giàu vitamin, chất khoáng và cực kỳ hiệu quả trong việc trị táo bón ở trẻ. Mỗi ngày chỉ cần 1 ly sinh tố bơ bé sẽ hoàn toàn không gặp phải tình trạng táo bón.

Cách làm: Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ sau đó cho vào máy xay cùng sữa mẹ hoặc sữa công thức. Xay nhuyễn hỗn hợp và đổ ra cốc, chén cho bé dùng.

Sinh tố bơ cực hiệu quả trong điều trị táo bón