ĂN RAU DIẾP CÁ THEO 4 CÁCH NÀY, ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE

Rau diếp cá là loại rau vô cùng thông dụng với mọi người. bên cạnh những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe vì có thể vừa làm rau ăn vừa có thể làm thuốc trị bệnh như điều trị trĩ, giảm mỡ thừa trên cơ thể…thì việc lạm dụng rau diếp cá có thể gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Asia Pharma khám phá ngay những lợi ích mà chúng mang lại nhé!

1. RAU DIẾP CÁ VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI

RAU DIẾP CÁ VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI
RAU DIẾP CÁ VỚI NHỮNG CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI

Theo các nghiên cứu, thì cây diếp cá có chứa chất decanoyl – acetaldehyde, đây được coi là chất kháng sinh mạnh. Vì vậy diếp cá có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, diệt được cả ký sinh trùng và nấm.

Đặc biệt, trong rau có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt như: vitamin A, B, canxi, sắt … và đặc biệt rất dồi dào chất xơ, nên hỗ trợ rất tốt trong điều trị táo bón, nguyên nhân chính gây bệnh trĩ.

Lợi ích của rau diếp cá

  • Có tác dụng điều trị mụn hiệu quả: Các chị em hay truyền tai nhau công dụng trị mụn, mụn bị thâm đen của rau diếp cá, giúp giảm nhanh các triệu chứng sưng, đau. Có thể giã nát để đắp mặt hoặc uống nước ép.
  • Giúp giảm cân: bằng cách giúp loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, kiểm soát được cân nặng.
  • Giúp điều trị trĩ: nói chúng có thể điều trị bệnh trĩ bởi, trong ra diếp cá có chứa :

+ Quercetin – một loại chất chống oxy hóa thuộc nhóm flavonoid, giúp làm tăng độ bền thành mạch. Chính điều này sẽ giúp kiểm soát tình trạng sa giãn mạch máu, ứ máu búi trĩ và có thể làm hạn chế sự phát triển của búi trĩ

+ Decanoyl acetaldehyde chính là một loại khánh sinh mạnh, giúp phòng ngừa hiện tượng viêm, nhiễm trùng búi trĩ. Đặc biệt, đẩy nhanh quá trình phục hồi, tái tạo các mô tổn thương, giảm sưng, phù hậu môn – trực tràng

+ Với nguồn chất xơ dồi dào, diếp cá giúp điều hòa nhu động ruột, làm tăng và làm mềm khối lượng phân, giúp quá trình đi vệ sinh dễ dàng hơn.

  • Giúp lợi tiểu, thải độc cho cơ thể
  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể

2. CÓ NÊN DÙNG RAU DIẾP CÁ HÀNG NGÀY KHÔNG?

CÓ NÊN DÙNG RAU DIẾP CÁ HÀNG NGÀY KHÔNG?
CÓ NÊN DÙNG RAU DIẾP CÁ HÀNG NGÀY KHÔNG?

Rau diếp cá thường được dùng ăn kèm như những loại rau thơm khác. Tác dụng phụ rất hiếm gặp nên đây là thói quen ăn uống tốt cho cơ thể.

Có thể sử dụng rau diếp cá hàng ngày, nhưng với mức độ vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều.

Trong trường hợp muốn bổ sung thêm diếp cá để điều trị bệnh, người bệnh nên sử dụng những sản phẩm đông y có thành phần rau diếp cá để bổ sung hàng ngày, nhằm tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Và nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để tránh những tương tác không mong muốn với cá thuốc đang sử dụng.

3. DÙNG DIẾP CÁ SAI CÁCH SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE

DÙNG DIẾP CÁ SAI CÁCH SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE
DÙNG DIẾP CÁ SAI CÁCH SẼ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE

Ảnh hưởng không tốt cho thận

Việc ăn và sử dụng rau diếp cá với tần suất liên tục và quá nhiều là không hợp lý, bởi nó sẽ tác động tiêu cực đến thận, thậm chí làm giảm chức năng hoạt động của thận khi mà quá trình bài tiết gấp nhiều lần so với bình thường. điều nãy diễn ra liên tục sẽ khiến cho các mô của thận sưng phồng.

Với loại rau có tác dụng lợi tiểu này, dù muốn chữa bệnh thì bạn nên ăn vừa phải thôi nhé.

Làm hạ huyết áp.

Mỗi ngày, chỉ nên dùng khoảng 20gr đến 50g rau diếp cá

Nếu bạn nạp quá nhiều rai diếp cá vào người có thể gây ra hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, hạ huyết áp.

Bởi khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều các hoạt chất từ rau diếp cá, thì quá trình đào thải nước và các chất điện giải sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này vô tình sẽ làm thể tích dịch trong cơ thể sụt giảm đột ngột và gây ra các hiện tượng trên.

Không ngâm rửa sạch rau

Bạn ăn sống rau diếp cá, ép lấy nước hoặc chế biến trong các món ăn, đều bắt buộc phải ngâm rửa qua nước muối loãng trước khi sử dụng.

Bởi loại rau này mọc sát mặt đất, rất dễ bị bám đất, giun sán. Điều này cực kì không tốt cho cơ thể chúng ta.

Người dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy.

Rau diếp cá được đánh giá rất cao với công dụng điều trị táo bón, bệnh trĩ nhờ vào hàm lượng chất xơ dồi dào.

Song loại rau này lại không mấy thân thiện với những người có thể hàn, hay những người mắc chứng chân tay lạnh, sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy.

Lưu ý:

  • Nếu người bệnh đang điều trị những bệnh lý khác, hay dùng thuốc theo đơn bác sĩ, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng diếp cá trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Để tránh sự tương tác không mong muốn.
  • Nhìn chung rau diếp cá thường có tác dụng phụ rất thấp nếu như chúng ta biết cách dùng hợp lý.
  • Trong trường hợp muốn điều trị bệnh trĩ, táo bón nhưng không dùng được rau diếp cá, người bệnh có thể tìm đến các sản phẩm bổ trợ có thành phần từ rau diếp cá để sử dụng.

BYTRIPRO – HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ TRĨ – HỖ TRỢ TĂNG SỨC BỀN THÀNH MẠCH

Hỗ trợ nhuận tràng, cải thiện nhanh chóng tình trạng táo bón mãn tính và phòng ngữa bệnh Trĩ hiệu quả.
Hỗ trợ nhuận tràng, cải thiện nhanh chóng tình trạng táo bón mãn tính và phòng ngữa bệnh Trĩ hiệu quả.

BYTRIPRO là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như: Diếp cá, Hoa hòe, Sinh địa, Đương quy, Hoàng liên, Thăng ma, Hoàng cầm, Trắc bạch diệp, Chỉ xác, Kim ngân hoa, Bồ công anh, Cam thảo, Mè đen,… cùng một số thành phần khác.

Có tác dụng hỗ trợ:

  • Hỗ trợ nhuận tràng, giảm nguy cơ bị trĩ.
  • Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch.
  • Phục hồi và cải thiện tình trạng suy tĩnh mạch chân.

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

 Nên sử dùng mỗi đợt từ 2 – 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối tượng sử dụng: Người trưởng thành.