DẤU CHẤM HẾT CỦA TÁO BÓN VỚI 5 BƯỚC HIỆU QUẢ

Táo bón lâu ngày có thể gây ra nhiều vấn đề lớn cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của chúng ta. Nhiều người mắc phải tình trạng này nhưng không biết cách cải thiện một cách chính xác. Khi áp dụng được các phương pháp phù hợp bạn sẽ ngăn ngừa tình trạng ngày một tồi tệ hơn. Hãy khám phá cùng ASIA PHARMA 5 bước để vượt qua táo và cải thiện chất lượng cuộc sống. Đừng để táo bón làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, Hãy Bắt đầu hành trình cải thiện sức khỏe ngay hôm nay !

1. TÁO BÓN VÀ NGUYÊN NHÂN CỦA TÁO BÓN

TÁO BÓN VÀ NGUYÊN NHÂN CỦA TÁO BÓN
TÁO BÓN VÀ NGUYÊN NHÂN CỦA TÁO BÓN
Táo bón là tình trạng thường xuyên xảy ra đối với hệ tiêu hóa. Nó sẽ xuất hiện khi  quá trình đi tiêu xảy ra tình trạng đi tiêu không hết, tiêu không thường xuyên, khó khăn khi đi tiêu kéo dài không kèm theo bất thường, số lần đi tiêu ≤ 3 lần/ tuần. Kết quả là phân trở nên cứng, khó tiêu và thường gây đau khi đi tiêu. Tình trạng này xuất hiện thường do một số nguyên nhân sau:
  • Yếu tố dinh dưỡng: Trong các bữa ăn hàng ngày việc thiếu chất xơ trong khẩu phần ăn và không tiêu thụ đủ lượng thực phẩm giàu chất xơ như rau củ, trái cây và có thể làm cho quá trình tiêu hóa chậm lại, dẫn đến táo bón. 
  • Sử dụng một số loại thuốc: Sử dụng các loại thuốc như chống trầm cảm, dị ứng hay một số loại thuốc điều trị, giảm đau cũng có thể gây táo bón. Các loại thuốc này thường ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và quá trình di chuyển chất thải trong ruột, gây ra khó khăn và trì hoãn trong việc đi tiêu, dẫn đến táo bón. 
  • Thiếu vận động: Thiếu hoạt động thể chất và lối sống lười vận động có thể làm gia tăng nguy cơ táo bón. Khi cơ thể thiếu vận động, cơ ruột hoạt động chậm hơn và không đẩy chất thải ra ngoài một cách hiệu quả. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng táo bón và làm cho quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn. 

2. HẬU QUẢ CỦA TÁO BÓN KÉO DÀI

HẬU QUẢ CỦA TÁO BÓN KÉO DÀI
HẬU QUẢ CỦA TÁO BÓN KÉO DÀI
Táo bón kéo dài có thể kéo theo một số tình trạng bệnh lý khác ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một số tác nhân táo bón đem lại:
  • Bệnh trĩ: Táo bón kéo dài có thể gây áp lực khiến phân khó đi qua hậu môn. Áp lực thường xuyên làm sưng các tĩnh mạch xung quanh hậu môn, gây ra bệnh trĩ với triệu chứng đau, ngứa hay chảy máu hậu môn. 
  • Nứt hậu môn: Phân cứng và khô sẽ gây nứt vùng hậu môn, thường đi kèm với đau rát và chảy máu. 
  • Nhiễm trùng đường tiêu hóa: Khi táo bón trở nên kéo dài, việc chất thải tích tụ trong ruột non có thể tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển một cách nhanh chóng, gây ra nhiễm trùng đường tiêu hóa. Với các triệu chứng có thể xảy ra như: Sốt, buồn nôn, khó chịu vùng bụng,….
  • Căng thẳng, mệt mỏi: Đây là những triệu chứng mà táo bón kéo dài đem đến cho chúng ta. Việc cơ thể không thể loại bỏ chất thải và độc tố một cách hiệu quả làm gia tăng cảm giác mệt mỏi và chán nản. Chất thải tích tụ trong ruột non tạo cảm giác nặng nề và không thoải mái, điều này sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng. Gây ra sự mệt mỏi và cảm giác uể oải trong cuộc sống hàng ngày.

3. 5 BƯỚC TRỊ TÁO BÓN HIỆU QUẢ

BƯỚC 1: ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG HIỆN TẠI VÀ NHẬN DIỆN TRIỆU CHỨNG

Qua việc mô tả tần suất đi và cảm nhận mức độ khó khăn khi đi tiêu, chúng ta có thể xác định triệu chứng và đánh giá mức độ táo bón một cách chi tiết. Với các triệu chứng đi tiêu ít hơn 3 lần/tuần, phân cứng và khó đẩy ra ngoài, thường có đường kính lớn và có thể gây ra tắc nghẽn ống thoát. Đồng thời, kèm theo các tình trạng như: Đau khi đi tiêu, đau bụng và thậm chí là xuất hiện máu trên bề mặt phân cứng. Cần ghi nhận mức độ đau bên hậu môn hoặc bụng dưới khi đi tiêu. Những thông tin này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn về tình trạng hiện tại và hướng điều trị sau này. 

BƯỚC 2: BẮT ĐẦU VỚI VIỆC ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Tăng cường cung cấp nhiều chất xơ qua các thực phẩm: Đây là  cách giúp chúng ta rất nhiều trong quá trình cải thiện tình trạng táo bón. Các thực phẩm giàu chất xơ như: Rau củ, quả và các loại hạt có thể giúp làm mềm phân và kích thích quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, các loại hoa quả quen thuộc như: chuối, đu đủ,… cũng là một nguồn cung cấp chất xơ hiệu quả cho cơ thể.  Để giảm bớt tình trạng táo bón chúng ta cũng nên sử dụng thêm nước ép trái cây, sữa chua và probiotics để giúp làm mềm phân, tăng cường độ ẩm và cân bằng hệ vi sinh  trong đường ruột, từ đó cải thiện quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.  Bên cạnh các loại thực phẩm trên chúng ta cũng có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ  giúp cải thiện nhanh chóng  tình trạng táo bón, cũng như làm giảm một số triệu chứng gây khó chịu  khác. Đến với “Viên uống Bytripro” của ASIA PHARMA. Bạn chỉ cần uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 2 viên sau bữa ăn sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng táo bón, hỗ trợ nhuận tràng và làm giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ. 
Viên uống Bytripro
Viên uống Bytripro

BƯỚC 3:  THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT VÀ LUYỆN TẬP THƯỜNG XUYÊN

Lên kế hoạch hoạt động thể chất và thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng . Đây cũng là một trong những cách giúp cải thiện việc táo bón diễn ra. Vì khi vận động và tập thể dục thường xuyên sẽ giúp kích thích nhu động ruột hoạt động và cải thiện quá trình tiêu hóa. Bao gồm các bài tập như: Yoga, Aerobic, đi bộ,… đều mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa.  Từ đó xây dựng một thói quen luyện tập thể thao hợp lý đều đặn để duy trì sức khỏe và ngăn ngừa táo bón. Bạn hãy chọn những loại hình thể thao mà bạn yêu thích để có động lực tập chúng đều đặn mỗi ngày. 

BƯỚC 4: ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TỰ CHĂM SÓC VÀ ĐIỀU CHỈNH LỐI SỐNG

Để làm giảm  xảy ra thường xuyên và kéo dài có thể áp dụng các phương pháp như massage vùng bụng hoặc ấn nhẹ ở phần dưới hậu môn. Ngoài ra, việc uống nước ấm vào buổi sáng có thể kích thích ruột hoạt động và làm mềm phân hiệu quả.  Xây dựng một lịch trình cho thói quen hàng ngày của bạn. Tạo lịch trình hàng ngày cho có quy định thời gian, dành cho việc đi tiêu, ăn uống, vận động và đặc biệt là nghỉ ngơi hợp lý. Việc tạo ra lịch trình ổn định sẽ giúp cho bản thân có một đồng hồ sinh học hiệu quả và cải thiện quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. 

BƯỚC 5: TÌM KIẾM SỰ GIÚP ĐỠ CỦA BÁC SĨ KHI CẦN THIẾT

Khi nhận biết dấu hiệu và các triệu chứng táo bón mà bạn không thể tự giải quyết hoặc cần những kiến thức chuyên môn để xử lý một cách hiệu quả. Đây là lúc bạn cần tìm đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia. 

4. KẾT LUẬN

Xóa bỏ táo bón
Xóa bỏ táo bón
Quy trình làm giảm tình trạng này và với mong muốn đem lại một hiệu quả nhanh chóng đòi hỏi sự kỷ luật của bản thân và sự quan tâm đặc biệt đến chế độ ăn uống, lối sống và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Bằng các cách mà chúng tôi đề cập ở trên đây sẽ giúp chúng ta có thể giảm nhanh triệu chứng ấy và cải thiện chất lượng sống một cách hiệu quả hơn.  Nếu có câu hỏi nào liên quan đến sản phẩm cũng như về vấn đề sức khỏe hãy liên lạc với chúng tôi qua website: https://asiapharma.com.vn/ hay qua hotline: 028 2223 4466 – 037 823 4466 – 077 823 4466