8 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ TESTOSTERONE

 

Trong khi testosterone thực sự góp phần hình thành cơ bắp, loại hormon này còn góp phần tạo ra các hành vi hung hăng quá khích. Dưới đây sẽ là một vài sự thật nữa về loại hormon đầy nam tính này

1. Hormon Testosterone không chỉ có ở nam giới

Trong khi chúng ta thường sẽ nghĩ rằng, testosterone thường sẽ liên quan đến nam giới, nhưng trên thực tế, phụ nữ cũng có loại hormone này. Một phụ nữ khỏe mạnh có thể sản xuất ra khoảng 300 microgram testosterone một ngày.

Testosterone đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe sinh sản. Nó kích thích ham muốn, làm ham muốn dâng cao và làm tăng khoái cảm tình dục. Testosterone cũng giúp phụ nữ đảm bảo mật độ xương, giúp cơ săn chắc và có đủ năng lượng.

Phụ nữ có nồng độ testosterone thấp sẽ làm suy giảm ham muốn tình dục, thường xuyên mệt mỏi và cảm thấy không hạnh phúc.

2. Nồng độ Testosterone thấp

Nồng độ testosterone thấp là một vấn đề đối với nam giới. Tại Mỹ, năm 2009 có khoảng 5 triệu nam giới có nồng độ testosterone thấp. Nồng độ testosterone thấp được định nghĩa là dưới 300 nanogram/dL

Nguyên nhân của nồng độ testosterone thấp là gì ? Khi nam giới bước vào quá trình lão hóa, có thể họ sẽ giảm sản xuất testosterone một cách tự nhiên. Nhưng, trong một số bệnh lý nhất định, việc điều trị thuốc, gặp các bất thường về gen hoặc thay đổi lối sống cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone. Nam giới có nồng độ testosterone thấp sẽ giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xương yếu và có các vấn đề sức khỏe khác.

3. Bị tiểu đường ? Hãy kiểm tra nồng độ testosterone

Nam giới bị tiểu đường rất dễ bị nồng độ testosterone thấp. Theo hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, nam giới bị tiểu đường type 2 có nguy cơ bị nồng độ testosterone thấp tăng gấp đôi so với nam giới không bị tiểu đường.

Tại sao ? Nồng độ testosterone thấp thường có liên quan đến việc kháng insullin. Kháng insullin nghĩa là cơ thể bạn dùng insullin kém hiệu quả hơn, gây ra tăng đường huyết và mỡ máu, dẫn đến tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường, kiểm soát lượng testosterone là việc vô cùng cần thiết.

4. Nhiệm vụ chính của testosterone là gì ?

Chúng ta đều biết rằng, testosterone giúp hình thành cơ và làm tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, testosterone cũng rất tốt cho máu.

Chính xác, hormon này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hồng cầu, nếu nồng độ testosterone của bạn thấp, cơ thể bạn sẽ không thể sản xuất đủ tế bào hồng cầu. Điều này có thể dẫn đến việc giảm năng lượng nghiêm trọng.

5. Testosterone và mật độ xương

Ngoài việc tạo cơ và hồng cầu. Testosterone còn giúp đảm bảo mật độ vững chắc của xương. Nếu nồng độ testosterone của bạn bị suy giảm, xương bạn cũng sẽ trở nên yếu hơn. Bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm kiểm tra mật độ xương để xem bạn liệu có bị suy giảm lượng testosterone hay không ?

Bởi vì testosterone góp phần đảm bảo sự vững chắc của xương, nên nam giới có nồng độ testosterone thấp sẽ dễ gây loãng xương. Tình trạng này thường được điều trị bằng liệu pháp thay thế hormon để ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình mất xương.

6. Sức khỏe tinh thần và Testosterone

Tất cả vai trò trên là chưa đủ, testosterone còn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sức khỏe tinh thần. Testosterone giúp duy trì năng lượng và cảm giác khỏe mạnh, hạnh phúc.

Những người có nồng độ testosterone thấp thường cảm thấy ủ rũ, thiếu năng lượng và thấy không được khỏe.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã cho thấy, liệu pháp thay thế hormon testosterone đã có tác dụng cải thiện tâm trạng ở nam giới có nồng độ testosterone thấp. Nam giới được điều trị bổ sung testosterone sẽ giảm cáu giận, giảm buồn bã, giảm mệt mỏi lo lắng cũng như tăng thêm năng lượng và sự thân thiện.

7. Testosterone dùng để chữa bệnh

Với tất cả những tác dụng ở trên, việc dùng testosterone để điều trị bệnh là không có gì ngạc nhiên. Ví dụ testosterone tổng hợp được dùng để:

  • Điều trị suy tinh hoàn
  • Ức chế tiết sữa
  • Điều trị một số loại ung thư vú nhất định.

Các bác sỹ cũng sử dụng liệu pháp thay thế hormon để điều trị cho nam giới có nồng độ testosterone thấp. Bệnh nhân có thể nhận hormon thông qua việc tiêm bắp testosterone, miếng dán có chứa testosterone, gel testosterone hoặc kẹo cao su chứa testosterone.

8. Quá nhiều Testosterone

Quá nhiều testosterone cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Nồng độ testosterone cao trên 1.200 nanogram/Dl có thể dẫn đến:

Ÿ Kháng androgen: đây sẽ là tình trạng một người có gen là nam giới nhưng lại phát triển các đặc điểm của giới nữ.

Ÿ Tăng sản thượng thận bẩm sinh: tình trạng các đặc điểm của nam giới xuất hiện quá sớm hoặc không tương thích.

Ÿ Ung thư buồng trứng

Ÿ Ung thư tinh hoàn

Nồng độ testosterone cao cũng liên quan đến việc gia tăng cảm xúc tiêu cực như thái độ hung hãn và tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch.

KHỞI DƯƠNG KHANG + : Hỗ trợ bổ thận, tráng dương, điều hòa và duy trì ổn định Testosterone cho nam giới.

ĐẨY LÙI CHỨNG RỐI LOẠN TIỂU TIỆN NÓI CHUNG VÀ TIỂU ĐÊM Ở NAM GIỚI NÓI RIÊNG

 

Sản phẩm Khởi Dương Khang + với thành phần trong một viên nang cứng bao gồm : Đỗ trọng, Dâm dương hoắc, Bá bệnh, Nhục thung dung, Kỷ tử, Ba kích, Nguyên tằm ngài, Nhân sâm,… cùng một số hoạt chất như L-Arginin , Men Bia, Cao bạch quả, Kẽm Gluconat tăng khả năng dẫn truyền, hấp thu và giúp sản phẩm đạt được hiệu quả như mong muốn.

Có tác dụng hỗ trợ:

  • Hỗ trợ bổ thận, tráng dương.
  • Giảm tiểu đêm do thận yếu gây ra ở nam giới.
  • Hỗ trợ cải thiện sinh lý nam giới.
  • Hỗ trợ tăng cường sinh lực cho nam giới.

Cách dùng: 

Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.

Nên sử dùng mỗi đợt từ 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.