7 HIỂU LẦM THƯỜNG GẶP VỀ BỆNH TRĨ

 

Nguyên nhân hình bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh do sưng phồng các tĩnh mạch ở bên trong. Hoặc ở xung quanh hậu môn và trực tràng. Đây cũng là một trong những vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Nhưng lại rất ít khi được chia sẻ, trao đổi cách cởi mở. Việc giữ bí mật như vậy có thể làm bạn xấu hổ và đôi khi tạo ra những hiểu lầm về một căn bệnh không quá phức tạp. Nếu bạn bị trĩ, có rất nhiều việc bạn cần phải làm. Nhưng việc đầu tiên, bạn sẽ muốn biết một số sự thật và hiểu lầm trong việc làm giảm triệu chứng và dự phòng bệnh trĩ dưới đây:

1. Hiểu lầm : Tôi là người duy nhất mắc phải vấn đề này ?

Sự thật : Trĩ là một bệnh rất phổ biến. Rất nhiều người sẽ bị một dạng bệnh trĩ nào đó trước khi bước vào tuổi 50. Viện Quốc gia về tiểu đường, tiêu hóa và các bệnh thận Hoa Kỳ (NIDDK) thống kê rằng. Có khoảng 75% số người Mỹ sẽ bị bệnh trĩ ít nhất một lần trong đời.

Tỷ lệ người Việt Nam mắc bệnh trĩ

2. Hiểu lầm : Chỉ người cao tuổi mới bị bệnh trĩ

Sự thật: Con người có thể sẽ mắc bệnh trĩ ở bất cứ lứa tuổi nào. Tuy rằng trĩ là một bệnh rất phổ biến ở những người trong độ tuổi từ 45-65 tuổi. Nhưng việc những người trẻ bị trĩ cũng là điều hết sức bình thường. Cũng theo thống kê của NIDDK. Khi con người già đi, các mô liên kết giữa hậu môn và trực tràng cũng sẽ trở nên yếu hơn. Do vậy, làm người cao tuổi dễ mắc bệnh trĩ hơn. Tuy nhiên, tổ chức này cũng chỉ ra rằng, con người ở bất cứ độ tuổi nào cũng có thể bị trĩ. Một nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh trĩ là do áp lực lên hậu môn. trong khi bị tiêu chảy hoặc táo bón. Áp lực ở bụng trong suốt quá trình mang thai. Cũng có thể làm cho các tĩnh mạch sưng phù, dẫn đến bệnh trĩ.

3. Hiểu lầm : Đồ ăn cay nóng gây ra bệnh trĩ

Sự thật : Điều này là hoàn toàn sai. Bệnh trĩ có nguyên nhân là do sự tăng áp lực ở gần hậu môn. Đây là hậu quả của việc tăng áp lực của các mạch máu, chứ không phải là vấn đề gì xảy ra với quá trình chuyển hóa của cơ thể. Một báo cáo về điều trị bệnh trĩ được xuất bản tháng 9 năm 2014 trên tạp chí New England Journal of Medicine chỉ ra rằng, một thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy các triệu chứng trĩ không diễn biến xấu đi ở những người ăn ớt cay nóng.

4. Hiểu lầm : Những gì bạn ăn không ảnh hưởng đến bệnh trĩ

Sự thật: Táo bón là một trong những yếu tố nguy cơ quan trọng nhất của bệnh trĩ. Ăn bữa ăn có nhiều chất xơ và uống nước có thể làm các nhu động ruột dễ dàng hơn, dự phòng được táo bón. Khuyến cáo được đưa ra là mỗi người nên ăn khoảng 20-30 gam chất xơ một ngày. Nếu bạn không ăn đủ chất xơ từ bữa ăn, hãy trao đổi với bác sỹ về việc uống bổ sung viên uống có chất xơ.

5. Hiểu lầm : Nếu bạn bị bệnh trĩ, bạn nên tránh luyện tập thể thao

Sự thật: Luyện tập thể thao thực ra là một phần rất quan trọng để tránh bị bệnh trĩ. Trừ một số trường hợp ngoại lệ. Ví dụ như khi bạn nâng vật nặng (tạ) mà không có kỹ thuật. Như việc bạn nín thở quá lâu trong khi nâng tạ. Có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Hoặc làm cho tình trạng bệnh trĩ có sẵn sẽ tệ hơn. Ngoài việc đó ra, thường xuyên luyện tập có thể dự phòng táo bón và tăng cân. Cùng với đó là giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ.

6. Hiểu lầm : Điều trị bệnh trĩ là phải phẫu thuật

Sự thật : Việc phẫu thuật khi bị trĩ là không cần thiết. Bởi các triệu chứng bệnh thường tự biến mất. Hoặc sẽ được cải thiện bằng các biện pháp điều trị bảo tồn. Nền tảng của việc điều trị bệnh trĩ là thay đổi thói quen ăn uống và thay đổi cả lồi sống. Theo thống kê tại Mỹ, chỉ có khoảng dưới 10% số bệnh nhân mắc trĩ phải phẫu thuật. Có rất nhiều thủ thuật nhỏ khác, dễ tiến hành hơn và diễn ra nhanh hơn phẫu thuật có thể giúp bạn điều trị bệnh trĩ. Nếu các cách điều trị bảo tồn và thay đổi lối sống không có hiệu quả trong việc điều trị bệnh trĩ.

7. Hiểu lầm: Bệnh trĩ làm tăng nguy cơ ung thư

Sự thật : Chưa có bằng chứng nào chứng minh rằng bệnh trĩ có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Vấn đề duy nhất mà những người có tiền sử bị bệnh trĩ đôi khi thường không để ý đến việc bị chảy máu đường tiêu hóa. Thường coi đó là dấu hiệu bình thường và có thể sẽ bỏ qua dấu hiệu cảnh báo của một số bệnh lý khác. Nếu bạn trên 50 tuổi và có người thân trong gia đình bị ung thư đại trực tràng. Bạn nên để ý đến bất cứ thay đổi nào về triệu chứng bệnh trĩ hoặc bất cứ triệu chứng tiêu hóa mới xuất hiện nào đi kèm với các triệu chứng thông thường của bệnh trĩ. Và hãy chắc chắn rằng bạn đã thông báo những thay đổi này đến bác sỹ của bạn.

BYTRIPROHỗ trợ nhuận tràng, giảm nguy cơ bị Trĩ – Hỗ trợ tăng sức bền thành mạch .

BYTRIPRO là sự kết hợp của hơn 10 loại thảo dược từ thiên nhiên như:
Diếp cá, Hoa hòe, Sinh địa, Đương quy, Hoàng liên, Thăng ma, Hoàng cầm, Trắc bạch diệp, Chỉ xác,
Kim ngân hoa, Bồ công anh, Cam thảo, Mè đen,… cùng một số thành phần khác.

Có tác dụng hỗ trợ:

  • Hỗ trợ nhuận tràng, tăng sức bền thành mạch
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ bị Trĩ

Cách dùng: 

  • Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2 viên sau các bữa ăn.
  • Nên sử dùng mỗi đợt từ 2 – 3 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đối tượng sử dụng : Người trưởng thành.